Chủ đề nóng

Kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong: Sơ đồ tư duy là công cụ giúp mỗi học sinh có cách học riêng

M.T Thứ tư, ngày 10/11/2021 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13/11, chương trình ngoại khóa học đường "5 phút thuộc bài" được trao bằng kỷ lục với số bản vẽ tay sơ đồ tư duy nhiều nhất. Kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong cho biết, qua cuộc thi Vmindmap 2021, ông thực sự bất ngờ về sự sáng tạo, thông minh của các em ở các độ tuổi khác nhau.
Bình luận 0

Năm 2020, Kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong cùng các giáo viên chuyên môn và Công ty Tâm Trí Lực đã tạo ra khóa học online Siêu trí nhớ học đường. Đây là dự án nền tảng, cũng là một bước đệm quan trọng để các tuyển thủ có thể tự tin hơn khi tham gia giải vô địch Sơ đồ tư duy quốc gia và thế giới.

Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong: Sơ đồ tư duy là công cụ giúp mỗi học sinh có cách học riêng - Ảnh 1.

Kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong đào tạo nhiều thí sinh thi Siêu trí tuệ. Ảnh: Vietkings cung cấp

Siêu trí nhớ học đường là bộ công cụ giúp học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sở hữu các phương pháp học nhanh, nhớ lâu các môn học ở trường, giúp các em có nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi. 

Tất cả các bài giảng của Siêu trí nhớ học đường đều có phần song ngữ (Anh - Việt) giúp người học được hòa trong môi trường ngoại ngữ chuẩn mực để trở thành những công dân toàn cầu, với sự đồng hành của 165 giáo viên toàn quốc. Khóa học đã thực hiện hơn 4.000 hình vẽ tay sơ đồ tư duy kiến thức từ lớp 1 đến lớp 12.

Chương trình sau đó được xác lập kỷ lục là Chương trình đào tạo trực tuyến có số lượng bản vẽ tay tóm tắt nội dung nhiều nhất Việt Nam, do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận.

Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong: Sơ đồ tư duy là công cụ giúp mỗi học sinh có cách học riêng - Ảnh 2.

Bằng chứng nhận kỷ lục cho chương trình 5 phút thuộc bài. Ảnh: VK

Năm 2021, chương trình ngoại khóa học đường "5 phút thuộc bài" tiếp tục được triển khai. Đây cũng là vòng loại sơ tuyển của cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2021.

Đến nay, chương trình đã có hơn 28.000 bản vẽ tay sơ đồ tư duy (mind map) do các thí sinh tham gia thực hiện nhằm hỗ trợ cho việc học tập ở tất cả các môn học.

Chương trình ngoại khóa học đường "5 phút thuộc bài" đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng vì thầy cô, phụ huynh, học sinh nhận được rất nhiều giá trị của việc vận dụng sơ đồ tư duy trong học tập và làm việc.

Với số lượng thành viên trong cộng đồng ban đầu rất khiêm tốn, sau gần 4 tháng triển khai, đến nay, cộng đồng Vmindmap đã lên đến hơn 25.000 người tham gia. 

Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong: Sơ đồ tư duy là công cụ giúp mỗi học sinh có cách học riêng - Ảnh 3.

Cuộc thi cũng khích lệ các thí sinh kích hoạt khả năng học tiếng Anh. Nhiều thí sinh rất hứng thú và nỗ lực trong các đề thi yêu cầu thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Có những học sinh chưa giỏi tiếng Anh nhưng qua cuộc thi, các em đã biết chia sẻ kiến thức học đường bằng tiếng Anh thông qua sơ đồ tư duy.

Chia sẻ về chương trình ngoại khóa học đường "5 phút thuộc bài" và cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2021, Kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong cho biết: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng mỗi đứa trẻ có một bộ não hoàn toàn khác biệt, một tài năng khác biệt, vậy nên cách dạy và cách học cũng cần có sự khác biệt theo từng nhóm trẻ.

Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong: Sơ đồ tư duy là công cụ giúp mỗi học sinh có cách học riêng - Ảnh 4.

Học sinh vẽ sơ đồ tư duy để mau nhớ tiếng Anh.

Sơ đồ tư duy là công cụ giúp từng học sinh được học theo phong cách của riêng mình. Các em sẽ được thỏa sức sáng tạo để lĩnh hội được kiến thức nhanh, vui, hiệu quả nhất.

"Qua cuộc thi Vmindmap 2021, chúng tôi thực sự bất ngờ về sự sáng tạo, thông minh của các em ở các độ tuổi khác nhau, từ các thành phố lớn cho đến các huyện, xã nhỏ. Đặc biệt, chúng tôi vui mừng khi thấy các em luyện trình bày tóm tắt bài học mỗi ngày bằng tiếng Anh. Với sự hình thành thói quen nghe nói tiếng Anh mỗi ngày, chắc chắn tương lai các em sẽ thông thạo ngoại ngữ", ông Phong nhấn mạnh.

Chương trình ngoại khóa học đường "5 phút thuộc bài" được đánh giá là một sân chơi giúp học sinh học tập nhẹ nhàng hơn, dễ nhớ kiến thức hơn. Giáo viên có thể vận dụng sơ đồ tư duy trong quá trình dạy học giúp dễ dàng hệ thống kiến thức. Còn ba mẹ luyện tập vẽ sơ đồ tư duy cùng con là dịp làm tăng kết nối gia đình và vận dụng vào công việc cũng rất hiệu quả.

Với hơn 28.000 bản vẽ tay sơ đồ tư duy, chương trình ngoại khóa học đường "5 phút thuộc bài" chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam là "Chương trình có số lượng bản vẽ tay mind map nhiều nhất Việt Nam".

Kỷ lục được trao tặng đến Công ty cổ phần đào tạo Tâm Trí Lực vào ngày 13/11 tại khách sạn Rex, TP.HCM.

Tại buổi công bố kỷ lục, 50 bản vẽ tay do các thí sinh tham gia trong chương trình sẽ được triển lãm để mọi người hiểu hơn về sơ đồ tư duy mind map.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem