Chủ đề nóng

Kỹ sư dùng dây xích chế tạo chiếc xe đạp kỳ lạ khó ai ngờ

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 14/05/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dùng dây xích để làm khung xe đạp đi ngon lành, chuyện tưởng như trò đùa nhưng lại là có thật của kỹ sư tài ba được gọi là "The Q”.
Bình luận 0

Trước giờ, khung xe đạp về cơ bản là thứ giữ mọi thứ lại với nhau, bao gồm cả bánh xe và các thành phần khác. Thiết kế khung điển hình cho xe đạp thẳng đứng phải đảm bảo an toàn, có độ cứng, nhẹ nhất định, với hai khung hình tam giác một trước và một sau được ghép nối tạo thành một khung hoàn chỉnh. 

Chiếc xe đạp kì lạ

Ảnh: @The Q.

Ảnh: @The Q.

Tuy nhiên, câu chuyện trên có lẽ trở thành dĩ vãng với vị kỹ sư tài ba này.

Tưởng chừng là trò đùa nhưng đây là một câu chuyện có thật. Mới đây, một kỹ sư tên là "The Q" đã dày công tạo ra một chiếc xe đạp hoạt động, bằng cách hàn chặt cứng các liên kết mắc dây xích lại với nhau. Sau đó, anh ấy dùng các tấm kim loại đúc tạo hình rồi cắt thành các bảng móc để định hình đầu nối các dây xích "đông cứng" lại với nhau, sau đó dùng cấu hình này để kết nối lắp yên xe, tay lái cũng như bánh xe.

Ảnh: @The Q.

Ảnh: @The Q.

Chắc chắn, chiếc xe đạp này có thể không được sử dụng để đua xe đạp hoặc chạy trên bất kỳ địa hình khó nhằn nào, nhưng dù sao thì nó chắc chắn vẫn là một chiếc xe đạp có kiểu dáng kỳ lạ, được tận dụng từ chất liệu thường ngày mà lại rất hiệu quả, độc đáo.

Tuy nhiên, đây không phải là con cưng đầu tiên của người kỹ sư tài ba này. Vào tháng 2/2021, "The Q"đã nâng khả năng sáng tạo của mình lên một bước xa hơn với những lưỡi cưa tròn khổng lồ. 

Ảnh: @The Q.

Ảnh: @The Q.

Anh cẩn thận tháo lốp và nan hoa khỏi bánh xe nguyên bản và lắp vào phần bánh chiếc xe đạp hai lưỡi cưa tròn khổng lồ nặng và cực kỳ sắc nhọn.

Sau đó, anh ấy dắt chiếc xe đạp ra một hồ nước đóng băng để xem liệu mình có thể đi xe qua băng hay không. Lần thử đầu tiên không thành công, nhưng sau khi anh mài bánh răng sắc thêm một chút, lần thứ hai chuyến đi đã thành công trọn vẹn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem