Chủ đề nóng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra vào ngày 8/8

Hà My Thứ hai, ngày 03/08/2020 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 sáng nay (3/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Phải tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020".
Bình luận 0

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thực hiện đúng Luật Giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Bộ GDĐT quyết định và giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức tốt. Bộ GDĐT chịu trách nhiệm về nội dung.

Bộ GDĐT, Bộ Y tế, các bộ liên quan bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Bộ GDĐT đề xuất các thí sinh ở những địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2, Bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra vào ngày 8/8 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: TTXVN)

Các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch. Thời gian thi và các vấn đề có liên quan khác cần có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, giáo viên.

Thủ tướng nêu rõ ngành GDĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân yên tâm về việc tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản hoàn tất. Trước đó, Bộ GDĐT đã tổ chức họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương để rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án. Phần lớn địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi. Bộ GDĐT phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 8 - 10/8. Thí sinh phải làm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Kết quả được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem