Kỹ thuật trồng mướp
-
Quả mướp là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, ăn ngon, bổ, mát. Nay ở xã Hưng Đông, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cũng trồng mướp nhưng chỉ để lấy xơ. Điều lạ vậy mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Xơ mướp làm ra nhiều vật dụng trong gia đình xuất khẩu ra nước ngoài.
-
Mướp là một loại cây thảo dạng dây leo cho quả có mùi thơm đặc trưng, đem lại giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, mướp được coi là nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình.
-
Việc xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới, cách làm hiệu quả mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân được xã Long Phú, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đặc biệt quan tâm. Trong các mô hình sản xuất mới là mô hình trồng mướp an toàn của nông dân Trần Văn Quận, ấp Long Bình 1.