Chủ đề nóng

Là do chị ta không biết giữ chồng

T.N Thứ hai, ngày 29/12/2014 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi không phải kẻ thứ ba cướp chồng mà tự chị ta đẩy chồng ra khỏi ngôi nhà của mình mà thôi.
Bình luận 0

Hiện tại tôi đang mang bầu đứa con của anh ấy trong bụng. Tôi biết, với mọi người đó là cái gai trong mắt vì tôi không phải là vợ anh. Nói đúng ra, tôi chỉ là người đàn bà đến sau, là kẻ thứ ba như bao người vẫn nói. Nhưng tôi không thấy xấu hổ vì điều đó. Tôi không cướp chồng người, đơn giản là chị ta có không biết đường giữ thì đừng trách người khác cướp đi.

Tôi đang mang bầu tháng thứ 5. Tôi chờ đợi ngày đứa con yêu thương của mình chào đời và chờ đợi ngày anh hoàn thành thủ tục ly hôn với người vợ cũ để đến bên tôi.

Chúng tôi quen nhau không phải 1, 2 ngày. Tính đến giờ, tôi và anh đã biết nhau đến 5 năm. Đó là quãng thời gian thử thách tình yêu của hai đứa và cũng là thời gian để vợ chồng anh hàn gắn tình cảm. Nhưng họ đã không thể tìm được tiếng nói chung và ly hôn là điều khó tránh.

Khi tôi quen anh, vợ chồng anh đang lục đục. Bản thân tôi là người phụ nữ, gặp vợ anh vài lần tôi cũng thấy khó chịu. Chị ta ăn nói cục cằn, thô lỗ, trước mặt mọi người mà hạ bệ chồng không thương tiếc. Chị ta vốn dĩ đã không đẹp, ăn nói lại không khéo léo thì khó trách đàn ông dễ chán. Tôi nghĩ nếu không vì đứa con thì gia đình họ chẳng thể tồn tại đến giờ với một người vợ như thế. Anh có sống với chị ta cũng chỉ vì trách nhiệm mà thôi.

 
 Tôi yêu anh ấy nhưng chưa có ý định sẽ cướp anh ấy khỏi gia đình (Ảnh minh họa)

 

Nhiều lần anh tâm sự với tôi, anh chán nản nói rằng vợ không hiểu mình, tính tình bỗ bã khiến anh bị mất mặt với bạn bè. Tôi khuyên anh nên nhẹ nhàng với vợ, động viên chị ấy thay đổi nhưng có vẻ như mọi biện pháp với chị ta đều vô hiệu. Chính tính cách không giống ai của chị ta đã khiến chồng chán và anh ấy tìm đến bên tôi.

 Tôi thấy rằng, đàn bà dù tài giỏi, xinh đẹp hay lắm tiền đến mấy thì trong nhà vẫn phải giữ đúng đạo làm vợ. Nếu cảm thấy cần người đó ở bên mình, là chồng mình thì luôn phải biết cách làm đẹp lòng chồng, yêu thương chiều chuộng chồng thì mới mong giữ được hạnh phúc. Còn mẫu người như chị ta, ăn nói cục cằn, thô lỗ, nhan sắc lại quá bình thường thì khó giữ được chồng. Không phải kẻ thứ ba cướp chồng đi mà vì tự chị ta đẩy chồng ra khỏi ngôi nhà của mình mà thôi.

Chúng tôi cũng có đến hơn 5 năm để cân nhắc mối quan hệ này. Tôi yêu anh ấy nhưng chưa có ý định sẽ cướp anh ấy khỏi gia đình. Tôi cho cả ba cơ hội để quyết định. Nếu như chị ta thực sự thay đổi thì tôi sẽ ra đi bởi vì tôi hiểu cuộc sống luôn phải tuân thủ quy luật kẻ đến trước, đến sau. Thế nhưng chị ta đã làm tôi không thể ngừng được.

Tôi nghĩ nhường anh cho chị ta là một điều sai lầm bởi vì chị ta không xứng đáng. Sẽ là đau khổ hơn nữa nếu như tôi không đón nhận anh. Đó là lí do sau 5 năm quen biết và yêu thương tôi mới quyết định sinh con với anh và giành anh về cho mình.

Khi biết tôi mang bầu, chị ta đã tìm đến để chửi rủa. Nhưng chị ta càng làm thế thì tôi lại càng… khinh. Có thể mọi người nghĩ tôi là loại đàn bà vô lại, cướp chồng người mà còn lên mặt nhưng quả thực tôi không phải thế. Tôi cho rằng người sai là chị ta vì chị ta đã không biết cách giữ chồng. Với cách sống đó của chị ta thì dù không phải tôi thì sẽ có một người khác khiến anh ấy phải ra khỏi ngôi nhà đó mà thôi.

Nhiều người nói tôi lấy một kẻ bỏ vợ theo gái thì sau này điều đó cũng lặp lại với tôi mà thôi. Đúng là như vậy! Nhưng tôi chấp nhận, khi trong vai trò một người vợ tôi không thể giữ nổi chân chồng, để chồng chạy theo người đàn bà khác thì tôi sẵn sàng buông tay thôi. Cuộc đời quy luật là thế mà. Nhưng tôi sẽ không giống như chị ta, tôi sẽ giữ chồng mình bằng một cách khéo léo hơn những gì chị đã làm để không bị một kẻ thứ ba khác nẫng đi hạnh phúc của mình.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem