Chủ đề nóng

La Hán

 • Tiền giấy 700 năm tuổi giấu trong đầu tượng La Hán

  Tiền giấy 700 năm tuổi giấu trong đầu tượng La Hán

  Các chuyên gia tại một nhà bán đấu giá Australia tìm thấy tờ tiền giấy quý hiếm thời nhà Minh ở Trung Quốc trong bức tượng điêu khắc cổ bằng gỗ.
 • Đau đầu hơn La Hán

  Đau đầu hơn La Hán

  Hơn 50 năm trước, nhà thơ Huy Cận đi thăm chùa Tây Phương (Sơn Tây) nhìn các pho tượng La Hán với những nét mặt khắc khổ đã làm thơ: “Một câu hỏi lớn không lời đáp - Cho đến bây giờ mặt vẫn chau”. Tu đạo đến bậc La Hán, ngồi tòa sen rồi mà vẫn trằn trọc với câu hỏi về nhân tình thế thái thì chúng ta bây giờ, người trần mắt thịt lại có hàng nghìn câu hỏi tại sao trong cuộc sống, chắc chắn sẽ đau đầu hơn La Hán.
 • Đại gia Sài Gòn chi nhiều tỷ “rinh” Vạn Niên Tùng

  Đại gia Sài Gòn chi nhiều tỷ “rinh” Vạn Niên Tùng

  Nổi tiếng trong giới cây cảnh Sài Gòn bởi độ "chịu chơi", hồi đầu năm 2013 một đại gia ở, Q.Thủ Đức đã chi cả chục tỷ "rước" về thêm 4 cây Vạn Niên Tùng để thưởng ngoạn.
 • Nghề cắt lá... ra tiền và những nhát kéo tiền triệu

  Nghề cắt lá... ra tiền và những nhát kéo tiền triệu

  Chỉ với chiếc kéo nhỏ dưới bàn tay khéo léo và con mắt nhà nghề tinh thông đã mang lại nguồn thu nhập khá cao cho các nghệ nhân chỉnh sửa cây cảnh.
 • Người mang đam mê cây bạc tỷ đến xứ Thanh

  Người mang đam mê cây bạc tỷ đến xứ Thanh

  Về đến quốc lộ 1A địa phận thôn Tân Đức, xã Hoằng Quý (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), chúng tôi hỏi thăm ông Hương trồng cây cảnh thì hầu như ai cũng biết...
 • Sự khác biệt công viên nghĩa trang truyền thống và Thiên đức vĩnh hằng viên

  Sự khác biệt công viên nghĩa trang truyền thống và Thiên đức vĩnh hằng viên

  Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, để có thể tìm được một nơi mai táng cho người quá cố tại các khu vực thành thị quả không phải là một điều dễ dàng.
 • 4 cây Vạn Niên Tùng giá 12 tỷ của đại gia Sài Gòn

  4 cây Vạn Niên Tùng giá 12 tỷ của đại gia Sài Gòn

  Trong vườn nhà nghệ nhân cây cảnh Phàn Xuân Thông có 4 cây Vạn Niên Tùng hàng trăm năm tuổi, trị giá đến 12 tỷ đồng được mua về từ Nhật.
 • Tiền trần trên tay Phật

  Tiền trần trên tay Phật

  (Dân Việt) - Người ta nhét bằng được tiền lẻ nơi chốn linh thiêng, có lẽ không ngoài mục đích gì hơn là “xin bằng được, cầu bằng chết” bổng lộc, ân sủng của thần linh, của giời Phật.
 • Mục kích vườn cây cảnh bạc tỷ ở Nam Định

  Mục kích vườn cây cảnh bạc tỷ ở Nam Định

  Dân Việt - Khu vườn chủ yếu là cây sanh (80%) cùng các cây khác như lộc vừng, tùng la hán đều có giá trị lớn. Trong đó cây sanh có tên "Long thăng" có tuổi đời hàng trăm năm có giá khoảng chục tỷ đồng.
 • Lồng chim đổi ngoại tệ

  Lồng chim đổi ngoại tệ

  (Dân Việt) - "Làm gì cũng phải chịu khó, sáng tạo, phải tìm hiểu, đúc rút những kinh nghiệm từ những người đi trước" - anh Bùi Văn Sang - chủ cơ sở sản xuất lồng chim Hưởng Sang (làng Vác, xã Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) chia sẻ.