Chủ đề nóng

LẠ: Lùa lợn vào siêu thị để... biểu tình

Zing Thứ hai, ngày 27/07/2015 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phản đối tình trạng giá nông sản giảm, nông dân tại Pháp lùa lợn vào siêu thị, chặn đường cao tốc bằng lốp và xe cơ giới trong mấy ngày qua.
Bình luận 0

Tình trạng hỗn loạn diễn ra ở nhiều siêu thị phía tây nam nước Pháp trong vài ngày qua do nông dân đưa lợn vào siêu thị để phản đối tình trạng giá nông sản giảm. Ảnh: Photoshot.

Sự hiện diện của những con lợn trong một siêu thị ở thành phố Lot et Garonne hôm 23.7 khiến người mua hàng sửng sốt. Ảnh: Photoshot.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh hàng nghìn nông dân phong tỏa các tuyến đường tới Lyon, thành phố lớn thứ hai tại Pháp, để phản đối việc chính phủ không hỗ trợ nông dân. Ảnh: Photoshot.

Người biểu tình dùng các phương tiện cơ giới, rác và lốp xe để chặn đường cao tốc A6 nối thủ đô Paris với thành phố Lyon. Ảnh: Reuters.

Quá mệt mỏi với cuộc khủng hoảng, Tổng thống Pháp Francois Hollande quyết định tới thành phố Dijon ở phía đông để gặp giới lãnh đạo của các hiệp hội nông dân. Ảnh: AP.

Cảnh sát chuyển những xe đẩy dành cho siêu thị ra khỏi đường cao tốc A6 để phương tiện có thể lưu thông. Ảnh:Getty Images.

Vài hôm trước người biểu tình còn đổ phân trước nhiều tòa nhà công quyền để phản đối chính phủ. Ảnh: AP.

Hàng chục máy cày xuất hiện trên đường cao tốc A6. Trước đó chính phủ Pháp tuyên bố họ sẽ dành khoản ngân sách trị giá 423 triệu bảng để trợ giá nông sản, song nông dân cho rằng số tiền đó quá nhỏ so với kỳ vọng của họ. Ảnh:Getty Images.

Hàng loạt yếu tố - bao gồm sự thay đổi thói quen ăn, nhu cầu giảm dần từ Trung Quốc, lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm từ các nước phương Tây của Nga - khiến giá nông sản ở Pháp giảm mạnh trong vài tháng qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem