Chủ đề nóng

Lạ mà hay: Trải bạt nuôi lổm ngổm ếch trên cạn, túc tắc thu tiền

Thứ năm, ngày 28/11/2019 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một lần vào thăm chơi ở tỉnh Đồng Tháp, được bạn bè giới thiệu và tham quan thực tế mô hình nuôi ếch thịt thương phẩm cho thu nhập cao, anh Phạm Văn Tâm (SN 1975) ở thôn Nhơn Nghĩa Đông, xã Nhơn Phúc, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định say mê và ngỏ ý học hỏi. Ngay khi được chủ trang trại vui vẻ chuyển giao quy trình nuôi ếch thịt thương phẩm, anh Tâm ở lại để học, chỉ đến khi thuần thục kỹ thuật mới lên đường về quê.
Bình luận 0

Về Nhơn Phúc, anh Tâm mượn mặt bằng một lò gạch đang bỏ hoang, mua bạt nhựa về giăng thành 3 ô, mỗi ô rộng chừng 24 m2 để nuôi ếch và 1 ô nuôi cá trê lai, chi phí đầu tư ban đầu chỉ khoảng 10 triệu đồng.

Anh Phạm Văn Tâm chăm sóc ếch.

Anh Phạm Văn Tâm, tâm sự: Tôi đặt mua ếch Thái Lan để tự nhân giống. Từ lúc nhân ra trứng, ấp nở ra nòng nọc, nuôi dưỡng thành ếch con đến ếch thịt thương phẩm mất chừng 3,5 tháng, bình quân trọng lượng đạt 0,3 kg/ con là xuất bán...".

"Từ đầu năm đến nay tôi xuất bán được 800 kg ếch và thu về được 32 triệu đồng. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2019 sẽ bán được chừng đó ếch nữa, ao cá trê lai cũng đến lúc thu hoạch, tính ra túc tắc như vậy mà thu nhập rất khá...", anh Tâm cho hay.

"Nhiều người ngại nuôi ếch khó tiêu thụ nhưng tôi thì trước khi nuôi đã ký hợp đồng tiêu thụ rồi, hiện giờ nếu có hàng, 1 mối quen của tôi, mỗi ngày đã có thể mua không dưới 150 kg ếch. Vì vậy, sắp tới nếu tìm được đất để thuê dài hạn, tôi sẽ đầu tư mở trang trại nuôi ếch khép kín rộng khoảng 10.000 m2. Ếch là con vật dễ nuôi, ít dịch bệnh và tôi cũng sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật nếu bà con nào có nhu cầu nuôi ếch như mình...", anh Phạm Văn Tâm chia sẻ.

Xuân Thức (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem