Chủ đề nóng

lạ mà hay

 • Lạ mà hay: Cho dưa leo trèo cây bắp, trai miền núi bắt đất “đẻ” 400 triệu đồng/ha

  Lạ mà hay: Cho dưa leo trèo cây bắp, trai miền núi bắt đất “đẻ” 400 triệu đồng/ha

  Với sáng kiến cho dưa leo trèo cây bắp, anh Phạm Đình Thôi (xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã khiến đất canh tác sinh sôi giá trị lên đến 400 triệu đồng/ha/năm. Mô hình cho dưa leo trèo cây bắp của anh Thôi được nhiều người khen là canh tác thông minh và lạ mà hay.
 • LẠ MÀ HAY: Thả la liệt con kêu ộp oạp trong nhà màng, chỉ đẻ 1 lứa đã nuôi mệt nghỉ

  LẠ MÀ HAY: Thả la liệt con kêu ộp oạp trong nhà màng, chỉ đẻ 1 lứa đã nuôi mệt nghỉ

  Kiên trì gắn bó với nghề nuôi ếch gần chục năm, thế nhưng gần đây, anh Nguyễn Văn Bảy, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) mới ăn nên làm ra nhờ cách nuôi ếch giống trong nhà màng lạ mà hay. Vào mùa ếch đẻ, tháng nào anh cũng bán ra hợn chục vạn ếch giống.
 • Lạ mà hay: Uốn tre cong thành thẳng, bỏ túi hàng chục triệu/tháng

  Lạ mà hay: Uốn tre cong thành thẳng, bỏ túi hàng chục triệu/tháng

  Anh Nguyễn Văn Phong - nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, trú tại ấp Phước Trung (xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) những năm gần đây đã làm giàu từ nghề uốn tre từ cong thành thẳng.
 • Lạ mà hay: Trồng loài hoa mua tím, hóa ra bán được nhiều tiền

  Lạ mà hay: Trồng loài hoa mua tím, hóa ra bán được nhiều tiền

  Mạnh dạn trong cách nghĩ cách làm, mới đây nhiều hộ dân ở 2 xóm Cây Thị và Cầu Đá, xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên (Thái Nguyên) đã có cách làm lạ mà hay. Đó là bà con quyết định đầu tư vào mô hình trồng hoa mua tím, một loại cây cảnh mới lạ đem lại thu nhập cao.
 • LẠ MÀ HAY: Kiếm bộn tiền nhờ nuôi thứ nước “thần kỳ” xanh len lét

  LẠ MÀ HAY: Kiếm bộn tiền nhờ nuôi thứ nước “thần kỳ” xanh len lét

  Từ một sự tình cờ sau cơn bạo bệnh, Đại tá về hưu-ông Nguyễn Văn Hùng , Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoa học xanh Hidumi Pharma ở xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã trở thành một người nuôi trồng - chế biến tảo xoắn Spirulina. Đây là mô hình lạ mà hay bậc nhất hiện nay ở xứ Nghệ. Nhờ loại tảo xoắn ở trong thứ nước xanh len lét mà nhiều người gọi là "nước thần kỳ" ấy mà doanh nghiệp của ông Hùng kiếm bộn tiền.
 • Lạ mà hay: Để cỏ dại đầy vườn, có hoa quả sạch, khách tới ầm ầm

  Lạ mà hay: Để cỏ dại đầy vườn, có hoa quả sạch, khách tới ầm ầm

  Phát triển vườn cây ăn quả theo hướng tự nhiên, hạn chế tác động từ con người và các loại thuốc hóa học là cách mà anh Đặng Đình Thùy, sinh năm 1981, ở bản Hoa Mai (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) áp dụng. Cách làm lạ mà hay này đã giúp gia đình anh giảm thiểu chi phí, đem lại thu nhập cao và tiếp đón nhiều đoàn khách thăm quan...
 • Lạ mà hay: Nuôi vịt dưới tán dừa xiêm, vịt mau lớn, dừa trái ngọt

  Lạ mà hay: Nuôi vịt dưới tán dừa xiêm, vịt mau lớn, dừa trái ngọt

  Đây là mô hình làm kinh tế giỏi lạ mà hay của bà Hà Thị Tiền, ở thôn Hội Khánh, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Dưới tán dừa xiêm bà Tiền mỗi năm thả hơn 3 lứa vịt thịt, mỗi lứa vịt có lời 8 triệu đồng, chưa kể đàn vịt đẻ trứng 300 con, trong khi đó vườn dừa cho thu 3 triệu đồng/tháng.
 • Lạ mà hay: Bỏ phố về quê nuôi thỏ bán cho Nhật, thu 60 triệu/tháng

  Lạ mà hay: Bỏ phố về quê nuôi thỏ bán cho Nhật, thu 60 triệu/tháng

  Đang có một công việc lương cao và ổn định trên thành phố, nhưng anh Trần Văn Toản (29 tuổi, trú ở xóm Tây Cát, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu (Nam Định) vẫn quyết định bỏ việc, về quê xây dựng mô hình nuôi thỏ thịt thương phẩm và cho thu nhập 60 triệu đồng/ tháng. Mô hình nuôi thỏ bán cho Nhật của anh Toản được nhiều người ở địa phương khen ngợi là lạ mà hay.
 • LẠ MÀ HAY: Chổng gốc lên trời mà loài rau này vẫn tốt vù vù

  LẠ MÀ HAY: Chổng gốc lên trời mà loài rau này vẫn tốt vù vù

  Nông dân ở ấp Hồi Trinh (xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) có cách trồng rau nhút trên ruộng khá độc đáo: đưa gốc chổng lên trời, vậy mà rau lên khỏe, cho cọng rau đẹp, thị trường ăn mạnh. Nhiều người đều đồng ý, cách trồng rau nhút ở đây LẠ MÀ HAY.
 • Lạ mà hay: Lấy tỏi trị bệnh cho cá đặc sản, cá lớn nhanh, bán giá tốt

  Lạ mà hay: Lấy tỏi trị bệnh cho cá đặc sản, cá lớn nhanh, bán giá tốt

  Nhờ cách làm lạ mà hay là phòng trị bệnh cho đàn cá đặc sản bằng tỏi và muối, Hợp tác xã (HTX) Huổi Pản (xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) không những tiết kiệm được chi phí thuốc thang mà mỗi năm còn đem lại nguồn thu không nhỏ cho các thành viên.