Chủ đề nóng

LẠ: Một cây sanh cao vỏn vẹn 80cm ở Thanh Hóa, giá trên 100 triệu

Phạm Anh Thứ sáu, ngày 01/06/2018 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cây sanh ở Thanh Hóa có chiều cao chỉ vọn vẹn khoảng 80cm, đường kính thân gần 20cm, cây có dáng thế rất đẹp nên đang được nhiều người chơi cây trong và ngoài tỉnh đến chiêm ngưỡng, đặt mua.
Bình luận 0

Clip cây sanh cao vỏn vẹn 80cm ở Thanh Hóa có giá trăm triệu.

Cây sanh nói trên hiện đang thuộc quyền sở của ông Nguyễn Văn Phúc, 51 tuổi, ở xóm 8, xã Nga Liên, Nga Sơn (Thanh Hóa), hiện cây đã được nhiều người trong giới chơi cây trả giá hàng trăm triệu đồng để mua nhưng ông Phúc chưa đồng ý.

Nói về cây sanh của mình, ông Phúc cho hay, ông mua cây sanh này khoảng 10 năm về trước, trước đây cây được chủ cũ làm thành tán đĩa, sau đó được ông xé tán ra, cắt chỉnh bông dăm và làm kĩ lại mới được hoàn chỉnh như hiện tại.

"Cách đây 10 năm về trước là thời điểm cây sanh khá sốt nên để mua được cây này về tôi tốn kém không ít tiền bạc, cũng như công sức mới mua được cây này về" ông Phúc nhớ lại.

Cũng theo ông Phúc, đây là một cây sanh có tuổi đời khá lâu và lại chất sanh nam điền, cây có bộ bệ đẹp và thân cành khá côn, bông tán mịn. Cây cũng đi dự triển lãm ở nhiều nơi và đặc biệt trong một lần tham gia Festival năm 2014 ở Thanh Hóa, cây sanh này đã đạt giải xuất sắc.

"Cách đây không lâu đã có người trả tôi 250 triệu để được sở hữu cây sanh này nhưng tôi không đồng ý, vì đây là cây sanh tôi rất tâm huyết và muốn giữ lại để chơi." ông Phúc chia sẻ

Cây có thân và bệ rất đẹp và chuyển sang màu đồng đặc trưng của loại sanh nam điền khi có tuổi đời lâu năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem