Lá ớt
-
Có một loại cây mà nhiều người thường ăn quả, bỏ lá, nhưng ít ai biết được thứ vứt đi lại là loại rau cực phẩm, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
-
Nhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏ.
-
Lá của cây ớt tưởng chẳng để làm gì giờ lại trở thành món rau đặc sản, có giá bán đắt không thể ngờ.
-
Loại rau này có nhiều dưỡng chất, có tác dụng giảm sưng tấy, bổ máu, cải thiện thị lực nhưng bị nhiều người vứt đi như rác.
-
Nhiều người thường chỉ biết quả ớt ăn được mà không biết lá ớt cũng có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn, vậy lá ớt có tác dụng gì với sức khoẻ?
-
Nhiều người chỉ ăn quả của 3 loại rau này, thực ra lá là báu vật và cực kỳ bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Không chỉ quả ớt mới ăn được mà tất cả các bộ phận của cây ớt từ gốc, rễ, lá đều có những công dụng không ngờ đối với sức khỏe. Thậm chí, lá ớt còn có những công dụng tuyệt vời mà không phải bất kỳ lá thuốc quý giá nào cũng có thể có được.
-
Loại lá này có hàm lượng canxi cao hơn sữa, ăn vào bổ mắt, bổ phế, thật tiếc là không nhiều người biết lấy ăn.
-
Không chỉ trồng để lấy quả, lá của cây này còn rất giàu dinh dưỡng. Mùa ăn nhiều lá này giúp bổ tỳ, tiêu sưng và bổ sung lượng lớn canxi cho cơ thể.
-
Ít ai biết rằng, lá ớt là vừa là một loại rau vừa là vị thuốc sáng giá trong y học cổ truyền với nhiều công dụng trị bệnh hiệu quả, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Lá ớt có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Đặc biệt loại rau từ lá ớt này có canxi cao hơn sữa.