Thứ vứt đi hóa ra là loại rau siêu canxi, bổ máu, cải thiện thị lực, nhiều người không biết ăn

Yên Nhiên Thứ bảy, ngày 24/02/2024 15:49 PM (GMT+7)
Loại rau này có nhiều dưỡng chất, có tác dụng giảm sưng tấy, bổ máu, cải thiện thị lực nhưng bị nhiều người vứt đi như rác.
Bình luận 0

Nhiều người sẽ không biết đến loại rau này: Lá ớt. 

Hầu hết mọi người sẽ chỉ biết đến quả ớt và vứt bỏ lá ớt. Tuy nhiên, những chiếc lá bị lãng quên này lại là loại rau ngon bổ rẻ. 

Lá ớt không chỉ là một loại gia vị thơm ngon mà còn là một trong những loại rau được mệnh danh là “bổ sung canxi tự nhiên”. 

Thứ vứt đi hóa ra là loại rau siêu canxi, bổ máu, cải thiện thị lực, nhiều người không biết ăn- Ảnh 1.

Lá ớt không chỉ là một loại gia vị thơm ngon mà còn là một trong những loại rau được mệnh danh là “bổ sung canxi tự nhiên”.

Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin A và selen, khiến nó trở thành một kho báu sức khỏe quý hiếm trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Lá ớt không chỉ có vai trò hỗ trợ mà còn có nhiều tác dụng như giảm sưng tấy, bổ máu, cải thiện thị lực.

Có thể bạn tò mò, làm thế nào lá ớt lại có thể trở thành “thực phẩm bổ sung canxi tự nhiên”? Trên thực tế, không thể xem thường hàm lượng canxi trong loại rau này. 

Canxi tự nhiên trong loại rau này không chỉ được cơ thể con người hấp thụ và sử dụng dễ dàng mà còn tránh được những rủi ro có thể do phụ gia nhân tạo gây ra.

Thứ vứt đi hóa ra là loại rau siêu canxi, bổ máu, cải thiện thị lực, nhiều người không biết ăn- Ảnh 2.

Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin A và selen, khiến nó trở thành một kho báu sức khỏe quý hiếm trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi nhiều người lại vứt bỏ những chiếc lá ớt bổ dưỡng này như rác thải. Hãy cùng xem lại chiếc lá xanh nhỏ bé này trên bàn ăn và khám phá những lợi ích phong phú mà nó mang lại trong chế độ ăn uống của chúng ta. 

Có lẽ lần sau, khi ăn quả ớt, bạn cũng nên chú ý đến loại rau bị lãng quên này và để nó trở thành một phần trong cuộc sống lành mạnh của bạn. 

Thứ vứt đi hóa ra là loại rau siêu canxi, bổ máu, cải thiện thị lực, nhiều người không biết ăn- Ảnh 3.

Món ăn gợi ý 1: Trứng xào lá ớt

Trứng xào lá ớt là món ăn đơn giản và bổ dưỡng tại nhà. Lá ớt rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Trứng cung cấp protein chất lượng cao, rất tốt cho sức khỏe của bạn. 

Món ăn này có màu sắc hấp dẫn và hương vị độc đáo nên là sự lựa chọn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu: Lá ớt, trứng, muối, dầu.

Cách làm: 

- Đầu tiên, rửa sạch lá ớt, để ráo nước. Trứng đập ra tô, đánh đều. 

- Cho dầu vào nồi, đổ trứng đã đánh vào và chiên nhanh cho đến khi trứng đặc lại. 

- Thêm lá ớt vào xào nhanh cho đến khi lá ớt mềm.

- Thêm lượng muối thích hợp cho vừa ăn và khuấy đều trước khi dùng.

Thứ vứt đi hóa ra là loại rau siêu canxi, bổ máu, cải thiện thị lực, nhiều người không biết ăn- Ảnh 4.

Món ăn gợi ý 2: Lá ớt trộn đậu phụ

Lá ớt trộn đậu phụ là món ăn nguội mát lạnh, thơm ngon. Đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít béo, kết hợp với lá ớt sẽ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Món ăn này rất dễ làm và rất thích hợp để giải nhiệt trong mùa hè.

Nguyên liệu: Lá ớt, đậu phụ mềm, tỏi băm, nước tương, dầu mè

Cách làm: 

- Rửa sạch lá ớt, cắt thành từng miếng, đậu phụ mềm cắt thành từng miếng nhỏ.

- Chần lá ớt đã cắt trong nước sôi rồi để ráo. 

- Cho tỏi băm, nước tương, dầu mè và các gia vị khác vào tô và trộn đều.

- Cho đậu hủ và lá ớt vào tô trộn đều.

Thứ vứt đi hóa ra là loại rau siêu canxi, bổ máu, cải thiện thị lực, nhiều người không biết ăn- Ảnh 5.

Món ăn gợi ý 3: Gà hầm lá ớt

Gà hầm lá ớt là món ăn gia đình giàu dinh dưỡng. Thịt gà rất giàu protein và lá ớt cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Nước súp của món ăn này đậm đà, thịt gà mềm, thêm lá ớt sẽ tạo thêm hương vị sảng khoái.

Nguyên liệu: Lá ớt, thịt gà, gừng lát, muối.

Cách làm: 

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng, rửa sạch lá ớt rồi để riêng.

- Cho nước vào nồi, cho thịt gà và gừng thái lát vào, đun sôi ở lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu.

- Khi gà đã hầm chín một nửa thì cho lá ớt vào và tiếp tục hầm cho đến khi gà chín hoàn toàn.

- Cuối cùng thêm muối vừa ăn và đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp đặc lại.

Thứ vứt đi hóa ra là loại rau siêu canxi, bổ máu, cải thiện thị lực, nhiều người không biết ăn- Ảnh 6.

Lời khuyên khi chế biến loại rau này: 

Lá ớt không chỉ tạo thêm hương vị cho món ăn mà còn có giá trị dinh dưỡng phong phú. Loại rau này chứa lượng lớn vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. 

Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng trong lá ớt cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ăn nhiều loại rau này có thể giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu.

Tuy nhiên, lá ớt có tính nóng nên những người bị viêm dạ dày hoặc tăng tiết axit nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

(Theo Toutiao) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem