Chủ đề nóng

Lạ: “Tề Thiên Đại Thánh” hát chầu văn, bán kẹo lạc trên phố Hà Nội

Phạm Thiện Thứ sáu, ngày 06/01/2017 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôn Ngộ Không từng "khuynh đảo" màn ảnh nhỏ nay có dịp xuất hiện trên một số tuyến phố Hà Nội. Chỉ có điều, Tôn Ngộ Không này biết đi cà kheo, hát chầu văn, bán kẹo lạc.
Bình luận 0

"Tề Thiên Đại Thánh" phiên bản Việt mới lạ với chiếc xe hàng bán kẹo lạc có thương hiệu “Tôn Ngộ Không kẹo lạc Thái Bình”.

Tắc đường vì...Tôn Ngộ Không

Sau chuỗi ngày  biểu diễn từ bến xe Mỹ Đình qua công viên Cầu Giấy đến đường Lê Văn Lương, mới đây, "Tôn Ngộ Không" phiên bản Việt xuất hiện trước cổng công viên Indira- Gandhi thu hút đông đảo người đi lại, đặc biệt là các em nhỏ. Hình ảnh Tề Thiên Đại Thánh không phải đại náo thiên cung như trên phim mà là đi cà kheo, bán kẹo lạc - đặc sản Thái Bình với giá 20.000 đồng/ gói.

Bận rộn sau một ngày làm việc mệt mỏi, thấy cảnh tượng Tôn Ngộ Không múa gậy điêu luyện, cô Lê Thị Loan- nhân viên bán hàng vẫn cố nán lại xem. “Tôn Ngộ Không giờ thôi bắt yêu quái rồi mà đi hát chầu văn với bán kẹo lạc. Nói chung nhìn rất giống, rất nhanh mà còn hát hay, đi cà kheo giỏi, trẻ con chắc thích lắm” - cô Loan thích thú.

Ngồi bán hàng nước trước cổng công viên lâu năm, bác Tùng chia sẻ:Ở đây người ta cũng hay tổ chức mấy chương trình biểu diễn kiểu này nhưng cái cách chọn làm Tôn Ngộ Không của anh này rất thông minh, bên kia sắp tắc đường giờ, tí nữa là họ vây quanh cho mà xem

Người xem bắt đầu xúm đông xúm đỏ xem màn trình diễn

"Tôn Ngộ Không" biết hát chầu văn từ 10 năm trước

Trò chuyện với PV Dân Việt, chàng trai có thân hình nhỏ nhắn, vận động linh hoạt đóng làm Tôn Ngộ Không phiên bản Việt, anh nhất quyết giấu tên thật của mình. Chỉ biết, chàng trai sinh năm 1994 (quê Đông Hưng, Thái Bình), tập đi cà kheo cách đây 10 năm trước. "Lúc mới đầu tập đi cà kheo cảm giác của mình đang đi trên mây. Nhiều lần bị ngã sưng cả chân nhưng mình không bỏ cuộc. Một thời gian sau cũng thành quen và bản thân mình thấy thích môn chơi này" - "Tôn Ngộ Không" phiên bản Việt cho hay.

 "Tôn Ngộ Không" biểu diễn đi cà kheo trên phố

Khi được hỏi về lý do lựa chọn nhân vật Tôn Ngộ Không chứ không phải là một nhân vật khác, chàng trai người Thái Bình cho biết: Trước mình cũng đi hát nhưng mình thấy kiểu đó phổ thông quá. Cho nên, mình làm hình ảnh Ngộ Không này thấy hay, mới mẻ và độc đáo. Mình may quần áo giống Tôn Ngộ Không, học vài điệu bộ quen thuộc. Hơn nữa, mình còn biết đi cà kheo nên mình vừa đi cà kheo vừa múa gậy hoặc vừa đi cà kheo vừa hát".

Không nói rõ số tiền nhận được sau mỗi lần vừa đi cà kheo vừa hát chầu văn, chàng trai  chỉ cho biết đã tập hát chầu văn cách đây được gần chục năm. "Nhiều nơi có hội hè hay khai trương họ cũng mời mình đến biểu diễn. Còn việc làm Tôn Ngộ Không thì mình thấy giờ nào đông người qua lại thì mình diễn. Biểu diễn thế này chủ yếu cho vui, ai mua kẹo thì mua, ai cho tiền thì cho, tùy tâm của mọi người. Bản thân mình cũng cảm thấy rất vui vì đã mang lại tiếng cười, niềm vui cho cộng đồng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem