Lạ với cháo organic tươi ăn liền, mỗi tô cả trăm nghìn đồng

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 15/03/2022 09:43 AM (GMT+7)
Cháo organic tươi ăn liền chỉ cần mua về, để trong tủ đông, khi cần dùng hâm nóng lại. Ai mạnh ăn phải dùng đến 2-3 gói, tức mỗi phần cháo lên đến cả trăm nghìn đồng.
Bình luận 0

Thực phẩm hữu cơ (thực phẩm organic) không còn quá xa lạ với người dân TP.HCM. Tuy nhiên, gần đây, trên thị trường còn có thêm nhiều loại thực phẩm chế biến ăn liền từ nguyên liệu hữu cơ như cháo organic, bò hầm organic tiện lợi.

Lạ với cháo organic tươi ăn liền, mỗi tô cả trăm nghìn đồng - Ảnh 1.

Cháo organic tươi ăn liền tại cửa hàng Organica. Ảnh: Hồng Phúc

Chị Thanh Vân (ngụ ở quận 1) cho biết, do làm trong ngành truyền thông, khá bận bịu, thường xuyên chạy theo các dự án nên chị khó ăn uống đúng giờ.

Vì vậy, chị ưu tiên chọn mua nhiều loại thức ăn chế biến sẵn, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, đến khi cần ăn là hâm nóng trong lò vi sóng. Danh sách các món ăn quen thuộc của chị thường là mì Ý, cơm chiên, há cảo, hoành thánh… ăn liền.

"Tôi vốn chuộng thực phẩm organic nhưng tìm các món ăn liền hiện nay đều không có loại hữu cơ. Gần đây, một cửa hàng chuyên thực phẩm hữu cơ gần nhà có thêm sản phẩm cháo hữu cơ nên tôi rất mừng. Dù chưa đa dạng nhưng phần nào cũng giúp tôi đổi món", chị Vân nói.

Ghi nhận của phóng viên tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica (khu Ba Son, quận 1) cho thấy, ngoài các loại thực phẩm hữu cơ quen thuộc trước đây, hệ thống này còn có một tủ đông riêng bày bán cháo organic tươi ăn liền, bò hầm organic ăn liền.

Cụ thể, cháo hữu cơ tươi ăn liền có cháo thịt xay, cháo bò bằm, cháo hạt sen cá hồi. Bò hầm có bò hầm tiêu đen, bò hầm đậu. Ngoài ra còn có cà ri chay.

Lạ với cháo organic tươi ăn liền, mỗi tô cả trăm nghìn đồng - Ảnh 3.

Nhu cầu về thực phẩm organic đang ngày càng cao tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Nhân viên cửa hàng cho biết đây là sản phẩm mới của hệ thống. Cháo, bò hầm, ca ri chay đều được làm từ các nguyên liệu hữu cơ đang được bán tại hệ thống. Khách chỉ cần mua về, rã đông và hâm nóng rồi sử dụng.

Giá mỗi túi cháo hữu cơ tươi ăn liền 200g là 55.000 đồng; bò hầm tiêu đen, bò hầm đậu, cà ri chay 200-250g có giá 125.000 đồng.

Tuy vậy, nhân viên tư vấn, đối với người lớn, phải dùng đến 2-3 gói mới chắc bụng. Chẳng hạn, với cháo hữu cơ ăn liền, phần ăn dành cho người lớn phải dùng ít nhất 2 gói, tức từ 110.000 đồng.

Anh Huỳnh Thịnh (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết đã dùng thử sản phẩm cháo hữu cơ này. Anh đánh giá, cháo ngon nhưng do "mạnh ăn" nên phải ăn đến 3 gói mới thấy no.

Theo đại diện cửa hàng, nhu cầu thực phẩm hữu cơ của người dân TP.HCM ngày càng tăng, do chú ý vấn đề sức khỏe sau đại dịch Covid-19. Ngoài ra, nhiều người bận rộn cũng có nhu cầu mua thực phẩm hữu cơ chế biến sẵn. Do giá thành đắt đỏ, nên sản phẩm này chỉ mới tập trung vào một phân khúc khách hàng trung thành với loại thực phẩm này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem