Chủ đề nóng

Lai Châu: Tìm thấy thi thể vụ 7 học sinh bị nước cuốn

Thứ năm, ngày 17/04/2014 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thi thể em Sùng Thị Dở được tìm thấy cách nơi xảy ra sự cố 8 km thuộc địa phận xã Khe On (Than Uyên, Lai Châu) sau 4 ngày tìm kiếm.
Bình luận 0
Ông Phạm Văn Bốn, Chánh văn phòng huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 9h sáng nay (17.4) người dân xã Khe On trong lúc đi đánh cá đã phát hiện thi thể cháu bé Sùng Thị Dở, học sinh lớp 4B Trường Tiểu học số 1 Ta Gia, bị mất tích sau sự cố 7 học sinh bị cuốn trôi khi lội qua suối tới trường.

 Vị trí người dân xã Khe On tìm thấy thi thể cháu Sùng Thị Dở bị trôi 8 km.
Vị trí người dân xã Khe On tìm thấy thi thể cháu Sùng Thị Dở bị trôi 8 km.

Trước đó, được sự nhất trí của chính quyền huyện Than Uyên, đập thủy điện Bản Chát đã ngừng xả nước 3 ngày để tìm kiếm xác cháu bé nhưng không thấy. Sau 3 ngày tìm kiếm không có kết quả thì đến khoảng 15h ngày 16.4, đập thủy điện bắt đầu xả nước trở lại.

Ngày 11.4, bảy em học sinh tiểu học số 1 Ta Gia (5 trai, 2 gái) của bản Noong Quài, xã Ta Gia, đã xin phép giáo viên về thăm nhà. Khoảng 10h sáng 13.4, các em từ nhà trở về trường để tiếp tục tuần học mới.

Do bản Noong Quài nằm bên kia sông, không có cầu qua lại nên đò máy là phương tiện duy nhất đưa học sinh đến trường. Nhóm học sinh này đã chủ quan, không đi đò mà rủ nhau lội qua sông. Khi đi đến giữa dòng thì bất ngờ trượt chân ngã, cả 7 em học sinh này bị nước cuốn trôi.

Chứng kiến sự việc, hai người xúc cát gần đó đã lao ra cứu. Tuy nhiên chỉ kịp đưa được 6 cháu bé vào bờ, còn em Sùng Thị Dở đã bị nước cuốn trôi, mất tích.
Zing (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem