Chủ đề nóng

Lại phát hiện Phó bí thư xã dùng bằng THCS của người khác

Thứ ba, ngày 26/11/2019 21:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó bí thư và công chức địa chính xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của người khác để đi học, hợp thức hóa hồ sơ.
Bình luận 0

Ngày 26/11, UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết đã yêu cầu UBND xã Cẩm Nhượng làm quy trình để kỷ luật Đảng hai cán bộ do gian lập bằng cấp, gồm: bà Nguyễn Thị Huyền (Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND xã), ông Nguyễn Tông Thanh (công chức địa chính).

UBND xã Cẩm Nhượng, nơi bà Huyền và ông Thanh đang công tác. Ảnh: Đ.H

Giữa năm 2019, từ tố cáo của người dân, huyện Cẩm Xuyên tổ chức thanh tra, xác định bà Huyền lấy bằng tốt nghiệp THCS của người khác để học bổ túc THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp lý luận chính trị, Đại học, dẫn đến sai lệch ngày sinh giữa hồ sơ công chức, lý lịch Đảng với các văn bằng tốt nghiệp.

Ông Thanh chưa tốt nghiệp THCS, song sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của em trai, đem tẩy xóa thành của mình để đi học nghề, hoàn thiện chương trình văn hóa phổ thông cơ sở tại trường Trung học và dạy nghề cơ điện xây dựng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ninh Bình. Sau này về xã làm việc, ông được xét vào công chức.

Nhà chức trách đánh giá những vi phạm của hai cán bộ trên làm mất uy tín của cá nhân và tổ chức Đảng, gây dư luận xấu trong cán bộ.

"Sau khi xã Cẩm Nhượng xử lý về mặt Đảng, UBND huyện sẽ xử lý về mặt chính quyền đối với hai cán bộ trên. Sẽ làm nghiêm, không bao che", Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Trọng Thụ, nói.

Đức Hùng (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem