Chủ đề nóng

lãi suất tiết kiệm

 • Lãi suất tiết kiệm cao nhất tháng 4/2021: Bỏ lại Vietcombank, VPBank không còn “bét bảng”

  Lãi suất tiết kiệm cao nhất tháng 4/2021: Bỏ lại Vietcombank, VPBank không còn “bét bảng”

  Thống kê biểu lãi suất tiết kiệm cao tại các ngân hàng tháng 4/2021, Eximbank hiện vẫn là nhà băng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất với 8,4%/năm. Sau khi tăng lãi suất, VPBank bỏ lại Vietcombank và không còn là nhà băng đứng “bét bảng” về lãi suất gửi tiết kiệm.
 • Lãi suất tiền gửi sẽ tăng trong nửa cuối năm 2021?

  Lãi suất tiền gửi sẽ tăng trong nửa cuối năm 2021?

  Hoạt động kinh tế sôi động hơn sẽ khiến cầu tín dụng tăng mạnh hơn, lạm phát cũng tăng cao hơn trong nửa cuối 2021, khiến lãi suất tiền gửi tăng. Theo đó, mặt bằng lãi suất tiền gửi vẫn tiếp tục ổn định trong hầu hết Q2/2021 nhưng có thể nhích tăng từ 30-50bps (điểm cơ bản) trong nửa cuối năm 2021…
 • PGS.TS Phạm Thế Anh: Rủi ro sẽ gia tăng khi chính sách tiền tệ tiếp tục nới lỏng

  PGS.TS Phạm Thế Anh: Rủi ro sẽ gia tăng khi chính sách tiền tệ tiếp tục nới lỏng

  Theo PGS.TS Phạm Thế Anh, nới lỏng tiền tệ chỉ giúp giảm gánh nặng nợ vay hiện tại cho doanh nghiệp và ngân hàng hơn là mở rộng hơn nữa khoản tín dụng đi vào sản xuất. Vì vậy, một phần dòng vốn có thể đã chuyển sang trú ẩn ở lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu và bất động sản
 • Lãi suất gửi tiết kiệm biến động trái chiều

  Lãi suất gửi tiết kiệm biến động trái chiều

  Biểu lãi suất gửi tiết kiệm “biến thiên” trái chiều tại các ngân hàng thương mại kể từ đầu tháng 3 đến nay. Hiện lãi suất tiết kiệm phổ biến vẫn đang ở mức khá thấp quanh mức 3,5 - 4% ngắn hạn. Mức lãi suất gửi tiết kiệm trung và dài hạn xoay quanh mức 6 - 7%/năm.
 • Tiên phong tăng lãi suất tiết kiệm, "ông lớn" tư nhân toan tính gì?

  Tiên phong tăng lãi suất tiết kiệm, "ông lớn" tư nhân toan tính gì?

  Sau nhiều tháng sụt giảm liên tiếp, lãi suất tiết kiệm trên thị trường đang có dấu hiệu tăng trở lại tại một số ngân hàng tư nhân lớn. Theo giới phân tích, hiện tượng này là “phản ứng” bình thường của một số ngân hàng thương mại muốn hút vốn để đón đầu nhu cầu tín dụng được dự báo tăng cao trong thời gian tới.
 • Lãi suất tiết kiệm cao nhất trên 8%, gửi tiết kiệm hay mua vàng?

  Lãi suất tiết kiệm cao nhất trên 8%, gửi tiết kiệm hay mua vàng?

  Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất sau Tết Tân Sửu giữ ở mức 8,4%/năm. Trong khi giá vàng đã giảm về ngưỡng 54 – 56 triệu đồng/lượng. Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thời điểm này?
 • Lãi suất tiết kiệm sẽ tăng trở lại?

  Lãi suất tiết kiệm sẽ tăng trở lại?

  Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc tư vấn đầu tư công ty chứng khoán Maybank KimEng cho rằng, lãi suất tiết kiệm tại Việt Nam không thể về 0% thậm chí là âm như nhiều nước trên thế giới, mà vẫn phải đảm bảo mức phù hợp để thu hút được tiền gửi của dân.
 • Ba lý do khiến lãi suất tiết kiệm khó tăng trở lại

  Ba lý do khiến lãi suất tiết kiệm khó tăng trở lại

  Nhiều tổ chức phân tích cho rằng, dưới tác động của dịch Covid-19, có rất nhiều các yếu tố để thị trường tiếp tục hình thành một mặt bằng lãi suất thấp, xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm khó có thể trở lại.
 • Gửi tiết kiệm sau Tết Tân Sửu, ngân hàng nào chi tiền tỷ lì xì khách hàng?

  Gửi tiết kiệm sau Tết Tân Sửu, ngân hàng nào chi tiền tỷ lì xì khách hàng?

  Có những ngân hàng chỉ lì xì cho khách hàng gửi tiết kiệm trong 2 – 3 ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng cũng có ngân hàng kéo dài chuỗi ngày lì xì tới tận rằm tháng Giêng âm lịch.
 • Cận Tết, gửi tiền ngân hàng nào lãi suất tiết kiệm cao nhất?

  Cận Tết, gửi tiền ngân hàng nào lãi suất tiết kiệm cao nhất?

  So sánh lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng trong những ngày làm việc cuối cùng đón năm mới Tân Sửu 2021, lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện tại được Eximbank niêm yết ở mức 8,4%/năm. Trong đó, khối ngân hàng thương mại cổ phần quốc doanh, lãi suất tiết kiệm cao nhất chỉ lên tới 5,6%/năm.