Chủ đề nóng

lãi vay

 • Thận trọng khi giảm lãi suất

  Thận trọng khi giảm lãi suất

  Hiện có nhiều quan điểm khác nhau về dư địa chính sách tiền tệ của Việt Nam để kích thích tăng trưởng, bao gồm khả năng tiếp tục giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, một điểm chung trong các ý kiến đưa ra của giới phân tích, giảm lãi suất vẫn phải căn cứ vào tín hiệu của thị trường.
 • Muốn giảm lãi vay, lạm phát phải xuống 2%

  Muốn giảm lãi vay, lạm phát phải xuống 2%

  Mặc dù các ngân hàng đã tích cực giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhưng mức lãi vay này vẫn còn cao so với “sức khoẻ” của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngân hàng không thể giảm lãi suất cho vay xuống mức 7-8%/năm như mong muốn của nhiều doanh nghiệp nếu lạm phát vẫn duy trì ở mức 4%.
 • Tháng 7 sẽ có thêm đợt giảm lãi suất huy động?

  Tháng 7 sẽ có thêm đợt giảm lãi suất huy động?

  Chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông năm nay, lãnh đạo các ngân hàng thương mại cho biết, sẽ tiếp tục giảm chi phí huy động vốn, giảm giá vốn đầu vào để từ đó có cơ sở giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp hậu Covid-19. Giới chuyên gia cũng dự báo, sẽ có thêm đợt giảm lãi suất ngay trong tháng 7 tới đây.
 • Lỗ nặng, chủ đầu tư BOT cầu Văn Lang "kêu cứu" gửi Bộ GTVT xin tăng giá vé

  Lỗ nặng, chủ đầu tư BOT cầu Văn Lang "kêu cứu" gửi Bộ GTVT xin tăng giá vé

  Sau 6 tháng tổ chức thu phí, bình quân mỗi ngày trạm thu phí BOT cầu Văn Lang chỉ thu được hơn 60 triệu đồng, trong khi đó, lãi hàng tháng cho khoản vay 900 tỷ đồng khoảng 7 tỷ đồng/tháng, do đó Công ty TNHH ВОТ Phú Hà - doanh nghiệp đang quản lý khai thác dự án này đã có đơn kêu cứu gửi Bộ Giao thông Vận tải và Tổng cục đường bộ Việt Nam xin tăng giá vé thu phí.
 • Doanh nghiệp nhận chuyển nhượng đất vàng giá bèo từ Sagri làm ăn ra sao?

  Doanh nghiệp nhận chuyển nhượng đất vàng giá bèo từ Sagri làm ăn ra sao?

  Tổng Công ty cổ phần Phong Phú (Phong Phú Corp) là đơn vị đã nhận chuyển nhượng toàn bộ dự án khu nhà ở tại khu phố 4, phường Phước Long B (quận 9) từ Sagri với giá “rẻ như cho” hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2) từ Sagri thời ông Lê Tấn Hùng. Tuy nhiên, lợi nhuận công ty này không có gì đột biến, trong khi nợ vay lại gấp đôi vốn chủ sở hữu.
 • Doanh nghiệp mua đất vàng "rẻ như cho" của Sagri thời ông Lê Tấn Hùng làm ăn ra sao?

  Doanh nghiệp mua đất vàng "rẻ như cho" của Sagri thời ông Lê Tấn Hùng làm ăn ra sao?

  Tổng Công ty cổ phần Phong Phú (Phong Phú Corp) là đơn vị đã nhận chuyển nhượng toàn bộ dự án khu nhà ở tại khu phố 4, phường Phước Long B (quận 9) từ Sagri với giá “rẻ như cho” hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2) từ Sagri thời ông Lê Tấn Hùng. Tuy nhiên, lợi nhuận công ty này không có gì đột biến, trong khi nợ vay lại gấp đôi vốn chủ sở hữu.
 • Gánh hơn 400 nghìn tỷ nợ vay, EVN vẫn lãi ròng gần 20 tỷ/ngày

  Gánh hơn 400 nghìn tỷ nợ vay, EVN vẫn lãi ròng gần 20 tỷ/ngày

  Năm 2018, EVN ghi nhận trên 9.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và lãi ròng 6.818 tỷ đồng. Bình quân, mỗi ngày EVN lãi ròng gần 20 tỷ đồng và lương bình quân của cán bộ quản lý tại EVN ước khoảng 47,7 triệu đồng/tháng, trong khi người lao động chỉ bằng 1 nửa.
 • Gánh 4,3 tỷ lãi vay mỗi ngày, thu nhập của phi công Vietnam Airlines thấp hơn đối thủ

  Gánh 4,3 tỷ lãi vay mỗi ngày, thu nhập của phi công Vietnam Airlines thấp hơn đối thủ

  Mỗi ngày Vietnam Airlines phải gánh trên 4,3 tỷ đồng chi phí lãi vay, tuy nhiên lợi nhuận trước thuế của Vietnam Airlines năm 2018 vẫn tăng trưởng gần 5% so với cùng kỳ năm liền trước. Trong năm qua, Vietnam Airlines mạnh tay chi lương cho nhân viên, tuy nhiên mức lương phi công của hãng hàng không này vẫn còn thấp hơn đối thủ.
 • Sắm "xế hộp” mới coóng nhờ vay vốn nuôi bò sữa cho nghe nhạc

  Sắm "xế hộp” mới coóng nhờ vay vốn nuôi bò sữa cho nghe nhạc

  Với số vốn 500 triệu đồng được vay từ nguồn vốn ưu đãi theo chương trình hỗ trợ để phát triển chăn nuôi đầu tư nuôi bò sữa. Sau gần 5 năm, nhờ chí thú làm ăn, tận dụng và phát huy tốt đồng vốn, đến nay trại bò sữa của gia đình ông Bùi Văn Ghềnh đã có hơn 40 con bò sữa, thu nhập bình quân gần 40 triệu đồng/tháng. Vừa qua ông đã tậu được xe hơi mới coóng.
 • TP.HCM: Cơ hội vàng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  TP.HCM: Cơ hội vàng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Nhờ Chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị, trong 8 tháng đầu năm 2018, TP.Hồ Chí Minh có 518 hộ được hỗ trợ lãi vay, tổng vốn đầu tư 596,217 tỉ đồng, tổng vốn vay 367,468 tỉ đồng; có 406,7 ha diện tích sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.