Chủ đề nóng

làm bài

 • “Cười ra nước mắt” với bài thi của học sinh Ấn Độ

  “Cười ra nước mắt” với bài thi của học sinh Ấn Độ

  “Nếu thầy cô dám đánh trượt em, em sẽ tự tử, biến thành ma và về ám thầy cô”.
 • Đề thi minh họa môn Toán: 20% là khó và rất khó

  Đề thi minh họa môn Toán: 20% là khó và rất khó

  Với đề thi minh họa môn Toán, theo tôi có bảy câu từ dễ đến trung bình, nếu làm được hết thí sinh sẽ đạt bảy điểm. Ba câu còn lại từ khó đến rất khó với tổng điểm là ba, nhằm phân loại học sinh.
 • Ấn Độ bắt 1.000 thí sinh ngành cảnh sát thuê người thi hộ

  Ấn Độ bắt 1.000 thí sinh ngành cảnh sát thuê người thi hộ

  Cảnh sát miền Đông Ấn Độ hôm nay (30.3) tuyên bố đã bắt giữ khoảng 1.000 người thuê người thi hộ vào ngành cảnh sát trong vụ bê bối thi cử mới nhất ở nước này.
 • Vĩ nhân, hào kiệt bên đầm phá Hạc Hải

  Vĩ nhân, hào kiệt bên đầm phá Hạc Hải

  Ngày xưa, khi chưa có con đê dài tít tắp tạo thành những cánh đồng cò bay thẳng cánh thì đê Hạc Hải chính là những làng quê thuần nông nép mình bên bờ phá. Thế nhưng từ những “triền đê” nghèo ấy đã sinh ra những con người làm rạng danh quê hương, đất nước…
 • Thú vị bài văn tả cô giáo xinh đi như siêu mẫu, tóc màu nâu đỏ

  Thú vị bài văn tả cô giáo xinh đi như siêu mẫu, tóc màu nâu đỏ

  "Dáng người cô nhỏ nhắn, xinh xinh, thanh cao. Dáng đi của cô đi như siêu người mẫu. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Mái tóc cô xoăn và có màu nâu đỏ".
 • Lười tư duy

  Lười tư duy

  Trưa hôm ấy Tèo đi học về đã thấy bố đứng đợi vẻ mặt không vui. Bố Tèo không nói gì, còn Tèo rón rén vào nhà cất tập sách, rửa tay rồi ngồi vào bàn ăn cơm.
 • Thí sinh đặc biệt, cao... 90cm, nặng 36kg

  Thí sinh đặc biệt, cao... 90cm, nặng 36kg

  Đó là thí sinh Nguyễn Minh Vượng (18 tuổi, ngụ khu phố An Hưng, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị). Từ lúc sinh ra, Vượng đã có thân hình teo tóp, chân bị quắp lại và dị dạng do bị nhiễm chất độc da cam. Đến nay, Vượng chỉ nặng 36kg, cao 90cm.
 • Chùm ảnh: Gần 600.000 sĩ tử đang “nghiền ngẫm” môn thi đầu tiên

  Chùm ảnh: Gần 600.000 sĩ tử đang “nghiền ngẫm” môn thi đầu tiên

  Sáng 4.7 Gần 600.000 sĩ tử đã bước vào kỳ thi Đại học đợt 1 bắt đầu với bộ môn Toán. Thời gian làm bài 180 phút. Tỷ lệ thí sinh Học viện Bưu chính viễn thông đến dự thi ngang bằng hoặc cao hơn năm trước 67,1% so với 63% của năm 2013.
 • Chuyện nực cười trong thi cử xưa

  Chuyện nực cười trong thi cử xưa

  Ngay từ thời còn “cắp sách đến trường”, sức học của Phan Bội Châu đã vượt xa các bạn đồng môn, khiến thầy dạy phải nhiều lần khuyên nên hãm bớt cái tài của mình lại. Tất nhiên cụ không thể không tuân nghe, nhưng “chứng nào tật ấy”, bài làm của cụ bao giờ cũng “vượt rào”, đến nỗi thầy “giận” mà cho điểm thấp, thậm chí phê “liệt” (hỏng)!
 • Vụ thầy Khoa tung ảnh "quay bài": Sở GD-ĐT Hòa Bình lên tiếng

  Vụ thầy Khoa tung ảnh "quay bài": Sở GD-ĐT Hòa Bình lên tiếng

  Sau sự việc thầy Đỗ Việt Khoa công bố ảnh lộn xộn trong phòng thi tại trường THPT Nam Lương Sơn, chiều nay (4.6), Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đã xác minh và gửi kết quả cho Thanh tra Bộ GD-ĐT.