Làm bánh đa
-
Không chỉ gìn giữ làng nghề làm bánh đa truyền thống của quê hương, nhiều giáo dân ở tiểu khu Ninh Phú, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) còn mạnh dạn đầu tư mua thêm máy móc công nghệ cao để sản xuất đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng/năm.
-
Dù nhiều nơi đã dùng máy móc hiện đại để làm bánh nhưng người dân ở làng Vĩnh Đức, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương (Nghệ An) vẫn chủ yếu vẫn dùng tay để tráng bánh. Nhờ thế mà bánh đa Vĩnh Đức luôn có hương vị đậm đà, giòn tan và thơm ngon đặc trưng được khách hàng ưa chuộng đặt mua nhiều.
-
Sau khi xây dựng gia đình riêng, chị Nguyễn Thị Hà (SN 1985, trú tại tổ 6, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã đầu tư hệ thống máy để duy trì và phát triển nghề truyền thống làm bánh đa của gia đình.