Làm bánh

  • (Dân Việt) - May mắn trong chuyến công tác cuối năm tại tỉnh Lai Châu, chúng tôi đã có dịp vui xuân mới với bà con Hà Nhì ở Mường Tè - miền biên viễn xa xôi của cực Bắc Tổ quốc.
  • (Dân Việt) - Tết Nhâm Thìn 2012 đã cận kề cũng là lúc các làng nghề bánh chưng, bánh tráng, mai cảnh... đang hối hả đưa sản phẩm ra thị trường để đáp ứng nhu cầu sắm Tết của người dân.
  • (Dân Việt) - "Từ xa xưa, khi thần núi cho phép người Hà Nhì đến định cư ở xứ sở này thì Jé Khù Chà (tết mùa mưa) đã được phán phải trở thành dịp lễ hội trọng đại nhất trong năm của bản làng.
  • Chiếc bánh vàng ruộm, phủ kín vừng rang thơm bùi bên ngoài. Thú vị hơn nữa khi cầm chiếc bánh lắc nhẹ còn nghe được cả tiếng “chạy” của viên đậu xanh nhỏ làm nhân bánh bên trong…
  • Giữa ngày đông giá lạnh, còn gì thú vị hơn khi thưởng thức bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, thêm chút đường, tỏi và vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt.
  • Nguyên liệu: Vừng 100g, bơ 250g, đường trắng 100g, 1 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ, 300g bột mỳ, 1 lòng trắng trứng, 3 thìa cà phê mật ong...
  • Dân Việt - Sau khi được thử nghiệm thành công tại Big C An Lạc (TP.HCM), quầy B-Bread chính thức khai trương tại Big C The Garden (Hà Nội) từ ngày 8.10 với hơn 20 loại bánh mỳ, bánh ngọt mới cao cấp.
  • (Dân Việt) - Ở các khu vực miền núi phía tây Quảng Nam, như Đông Giang, Tây Giang... đồng bào dân tộc Cơ Tu có tập quán làm bánh cuốt (còn gọi là bánh sừng trâu) trong những ngày Tết, lễ hội...
  • Bánh Trung thu “hiện đại” để biếu sếp giá tới 15 triệu đồng/ hộp 4 bánh! Thế nhưng nhiều người Hà Nội gốc vẫn “trung thành” với bánh nướng, bánh dẻo xưa.
  • (Dân Việt) - Ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, điều quan trọng nhất là ý thức của người sản xuất chứ không phải sự “vào cuộc ráo riết” của thanh tra.