Thử tài làm bánh quy vừng giòn rụm

Thứ ba, ngày 22/11/2011 07:39 AM (GMT+7)
Nguyên liệu: Vừng 100g, bơ 250g, đường trắng 100g, 1 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ, 300g bột mỳ, 1 lòng trắng trứng, 3 thìa cà phê mật ong...
Bình luận 0

Cách làm:

img
Bước 1: Trộn bơ, đường và vỏ chanh bào với nhau. Đánh đều cho đến khi bơ nhạt màu và nhuyễn mịn.
img
Bước 2: Cho trứng, mật ong vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều
img
Bước 3: Cho vừng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều (khi trộn vừng, nên bớt lại 1 ít để lăn lên mặt bánh sau này)
img
Bước 4: Nặn bánh thành hình tròn đường kính 4cm rồi rắc vừng lên trên, đặt vào khay nướng.
img
Bước 5: Cho vào lò nướng khoảng 7 đến 10 phút ở nhiệt độ 200oC
img
Bánh quy vừng giòn tan, thơm mùi vừng và mật ong quyện với vị ngậy của bơ. Thử 1 chiếc lại muốn thêm chiếc nữa rồi chiếc nữa…
img
 
img
 
 
Theo Tiin.vn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem