Chủ đề nóng

Lâm Đồng công bố dịch tả lợn Châu Phi, thực hiệp cấp bách 4 nội dung

Văn Long Thứ sáu, ngày 05/07/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định công bố dịch tả lợn Châu Phi trên toàn tỉnh và yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện cấp bách 4 nội dung.
Bình luận 0

Ngày 4/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn toàn tỉnh.

Lâm Đồng là tỉnh phát hiện dịch tả lợn Châu Phi khá muộn, tuy nhiên cũng như các tỉnh khác, dịch lây lan rất nhanh qua các huyện trên địa bàn.

Tính đến nay, các vùng có dịch gồm các xã: Liên Hiệp, Phú Hội và thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng), thị trấn Đinh Văn (huyện Lâm Hà), xã Tân Lâm (huyện Di Linh), xã Lộc Nga (TP. Bảo Lộc, xã Gia Viễn (huyện Cát Tiên). Vùng bị dịch uy hiếp trong phạm vi 3 km bao quanh vùng có dịch và vùng đệm nằm trong phạm vi 10 km bao quanh vùng có dịch.

Dịch tả lợn Châu Phi đang lây lan rất nhanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tới chiều 4/7, theo Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng, các địa phương có ổ dịch đều đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chốt chặn 24/24h, tuần tra tuyến đường ra vào ổ dịch.

Bên cạnh việc công bố dịch tả trên toàn tỉnh, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các địa phương thực hiện cấp bách 4 nội dung:

1. Các địa phương phải chủ động huy động và bố trí mọi nguồn lực để thực hiện các biện pháp cấp bách bao vây vùng dịch trên địa bàn; nhanh chóng khống chế dập dịch, không để lây lan ra vùng lân cận; xử lý tiêu hủy triệt để đàn lợn mắc bệnh theo quy định.

Các địa phương cần chủ động huy động và bố trí mọi nguồn lực để thực hiện các biện pháp cấp bách bao vây vùng dịch trên địa bàn

2. Các địa phương chưa có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi phải chủ động và tăng cường công tác phòng dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh, có phương án xử lý kịp thời nếu dịch xảy ra.

3. Sở NNPTNT nhanh chóng phối hợp với UBND các địa phương có dịch triển khai công tác chống dịch, tập trung mọi nguồn lực để dập dịch; khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

4. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở NNPTNT hướng dẫn các địa phương có dịch triển khai chính sách, hỗ trợ kịp thời cho các tổ chức, cá nhân chăn nuôi có lợn phải tiêu hủy theo quy định hiện hành. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem