Ngày 15.5, giá 1kg hành tây đã tăng từ 4.000 đồng lên 6.000 đồng, cải thảo từ 2.000 đồng lên 4.000 đồng, bó xôi từ 8.000 đồng lên 12.000 đồng…
Một trong những nguyên nhân khiến rau Đà Lạt tăng giá là do thời gian gần đây có dư luận về việc một số mặt hàng rau Trung Quốc có phun thuốc “tẩm xác chết” (formaldehyde) để giữ cho được tươi, nên rau Đà Lạt được thu mua mạnh hơn. Bên cạnh đó, do bắt đầu vào mùa mưa nên diện tích, năng suất nhiều loại rau Đà Lạt có giảm. Dự báo rau Đà Lạt sẽ còn tiếp tục tăng giá trong những ngày tới.
V.K.D
Vui lòng nhập nội dung bình luận.