Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Thí sinh 43 tuổi vượt hơn 200km để thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Văn Long Thứ sáu, ngày 06/08/2021 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh Hoàng Đức Anh (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã vượt 210km để đến huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.
Bình luận 0

Ngày 6/8, các thí sinh đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng. Trong buổi sáng cùng ngày, 151 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. Buổi chiều, các thí sinh thực hiện bài thi với môn Toán.

Tại điểm thi huyện Đạ Tẻh, anh Hoàng Đức Anh (*) là thí sinh khá đặc biệt. Anh Đức Anh làm bài thi môn Toán một mình trong phòng thi 0107 nhưng vẫn có đủ 5 cán bộ coi thi theo quy định. Thí sinh này đã tốt nghiệp THPT trước đây, nhưng quyết tâm tham gia thi đợt này tại Lâm Đồng để lấy điểm thi xét tuyển đại học.

Tỉnh Đắk Nông hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, anh Đức Anh cùng 4 thí sinh khác đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại huyện Đạ Tẻh. Tuy nhiên, đến ngày 5/8, 4/5 thí sinh xin không dự thi. Do đó, chỉ còn 1 thí sinh của tỉnh Đắk Nông là anh Đức Anh tiếp tục tham gia dự thi tại điểm thi ở huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng).

Lâm Đồng: Phòng thi tốt nghiệp THPT “đặc biệt” với 1 thí sinh cùng 5 cán bộ coi thi - Ảnh 1.

Điểm thi trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Đạ Nhim được đảm bảo về chỗ ăn, nghỉ cho các thí sinh hai tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận dự thi. Ảnh: Văn Long.

Trao đổi với phóng viên, anh Đức Anh cho hay: "Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, từ 3h sáng ngày 5/8, tôi một mình chạy xe máy, vượt quãng đường gần 210km để đến huyện Đạ Tẻh, sẵn sàng tham gia kỳ thi bắt đầu vào chiều hôm nay. Nếu đạt điểm cao, tôi sẽ nộp đơn vào Trường Đại học Y khoa Vinh hoặc Đại học Y Dược Huế, chuyên ngành Y khoa như mong muốn từ nhiều năm nay".

Được biết, anh Đức Anh sinh ra trong gia đình anh có nhiều anh em, lại đông con cháu, nên anh mang theo sự kỳ vọng và tin tưởng từ gia đình khi tham gia kỳ thi. Anh Đức Anh rất quyết tâm trong kỳ thi lần này.

Ông Nguyễn Văn Quân – Hiệu trưởng Trường THPT Cát Tiên, Trưởng điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Trường THPT Đạ Tẻh cho hay, để đảm bảo an toàn theo quy định phòng chống dịch Covid-19, thí sinh Đức Anh được bố trí phòng thi riêng, có lối đi riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác. Các cán bộ phục vụ thi phải mặc đồ bảo hộ trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Lâm Đồng: Phòng thi tốt nghiệp THPT “đặc biệt” với 1 thí sinh cùng 5 cán bộ coi thi - Ảnh 2.

Các thí sinh được hỗ trợ đồ ăn trước khi đến phòng thi. Ảnh: Văn Long.

Trong khi đó, tại điểm thi trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Đạ Nhim (huyện Lạc Dương) được tổ chức nhằm hỗ trợ cho thí sinh từ 2 tỉnh khác đang có dịch Covid-19 gồm Khánh Hòa (16 thí sinh), Ninh Thuận (2 thí sinh) dự thi.

Ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước khi vào địa bàn Lâm Đồng, các thí sinh đã được kiểm tra y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR. Ngoài ra, địa phương vẫn bố trí 20 cán bộ coi thi, đảm bảo đúng quy chế.

Được biết, địa phương cũng bố trí cho các thí sinh ăn, ở ngay tại điểm thi. Hàng ngày sẽ có người cung cấp thức ăn cho thí sinh và các cán bộ coi thi, sau khi hoàn tất kỳ thi này, địa phương sẽ cho xe chở thí sinh rời khỏi Lâm Đồng an toàn.

(*) Tên đã được tòa soạn thay đổi theo đề nghị của nhân vật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem