Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Thông báo khẩn trong đêm, truy vết người liên quan đến 3 ca nghi nhiễm Covid-19

Văn Long Thứ năm, ngày 08/07/2021 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã ra thông báo khẩn trong đêm 7/7 về việc tìm người đến 8 địa điểm liên quan đến 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).
Bình luận 0

Theo đó, Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị những người đến 8 địa điểm có nguy cơ tại huyện Đơn Dương gọi điện thoại đến cơ quan y tế gần nhất đường dây nóng để được hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cần thiết.

Lâm Đồng: Thông báo khẩn trong đêm, truy vết người liên quan đến 3 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

8 địa điểm 3 người nghi nhiễm Covid-19 đã đến tại Lâm Đồng. Ảnh cắt từ thông báo khẩn.

Theo nguồn tin của Dân Việt, 3 trường hợp nghi nhiễm trên từ quận Bình Tân (TP.Hồ Chí Minh) về huyện Đơn Dương làm việc gồm N.N.K, N.LB và N.H.N. Cho đến chiều 6/7, sau khi đến Trạm Y tế thị trấn Thạnh Mỹ khai báo sức khỏe, sáng 7/7, cả 3 người đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khám và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Lâm Đồng: Thông báo khẩn trong đêm, truy vết người liên quan đến 3 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng trắng đêm truy vết các trường hợp liên quan đến 3 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh CDC Lâm Đồng

Theo điều tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, trong ngày 7/7, 3 người trên đi xe ô tô riêng lên TP. Đà Lạt, khoảng 8h30 đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng để xin xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2. Do cả 3 người có triệu chứng mệt mỏi, ho (khai có triệu chứng khoảng từ ngày 5/7/2021, tự uống thuốc mang theo) nên được cách ly tạm thời, sau đó có kết quả test nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 dương tính nên được cách ly tại khu cách ly điều trị Covid-19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Thông báo khẩn trong đêm, truy vết người liên quan đến 3 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Tiến hành phun khử khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, nơi 3 người nghi nhiễm đến khám, lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: CDC Lâm Đồng

Sau đó, mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng. Kết quả  xét nghiệm bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR, cả 3 người dương tính với SARS-CoV-2. 

Nhận được thông tin về 3 trường hợp bệnh nhân, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đã cử cán bộ đoàn điều tra, giám sát, xác minh cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương, Trung tâm Y tế TP. Đà Lạt trực tiếp tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Lâm Đồng: Thông báo khẩn trong đêm, truy vết người liên quan đến 3 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Địa chỉ giao dịch ngân hàng Agribank huyện Đơn Dương, nơi 3 người nghi nhiễm đến làm việc. Ảnh CDC Lâm Đồng

Cho đến 6h sáng ngày 7/7, liên quan đến 3 trường hợp này, cơ quan y tế đã ghi nhận 85 trường hợp F1, 265 trường hợp F2, 27 trường hợp liên quan đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng (đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2). 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem