Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Phẫn nộ với kẻ "bảo kê" thu tiền mua sầu riêng của thương lái, cứ 1 tấn sầu riêng đòi 1 triệu đồng

Văn Long Thứ tư, ngày 07/07/2021 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng ngang nhiên thu tiền bảo kê mua sầu riêng của thương lái. Cứ 1 tấn sầu riêng thu mua được, các thương lái phải trả cho các đối tượng này là 1 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 7/7, lãnh đạo Công an huyện Đạ Tẻh xác nhận trên địa bàn đã xảy ra vụ việc đối tượng Vũ Tuấn Anh (28 tuổi, trú tại thôn 3, xã Đạ Kho, huyện Đạ Tẻh) thu tiền "bảo kê" thu mua sầu riêng của thương lái khi đến địa phương. 

Đồng thời, Công an huyện Đạ Tẻh đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vũ Tuấn Anh để điều tra, làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Lâm Đồng: Phẫn nộ đối tượng thu tiền "bảo kê" 1.000 đồng/kg sầu riêng của thương lái - Ảnh 1.

Người dân huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) thu hoạch sầu riêng. Ảnh Văn Long.

Theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng cuối tháng 5/2021, tại địa phương xảy ra tình trạng xuất hiện một đối tượng đe dọa, chèn ép các thương lái đến địa bàn thu mua sầu riêng phải chung chi tiền “bảo kê”. 

Điều này đã khiến cho an ninh trật tự trên địa bàn trở nên phức tạp, các thương lái đến mua bán sầu riêng hết sức hoang mang, lo sợ.

Nhận được nguồn tin báo của người dân, lực lượng Công an huyện Đạ Tẻh đã tiến hành theo dõi, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/5, lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng Vũ Tuấn Anh đang có hành vi nhận tiền “bảo kê” của một thương lái.

Lâm Đồng: Phẫn nộ đối tượng thu tiền "bảo kê" 1.000 đồng/kg sầu riêng của thương lái - Ảnh 2.

Theo điều tra của cơ quan công an, Vũ Tuấn Anh đã lấy tiền "bảo kê" 1.000 đồng/kg sầu riêng của thương lái khi đến địa phương thu mua. Ảnh Văn Long.

Tại cơ quan công an, đối tượng Vũ Tuấn Anh khai nhận có biết bà Th. (ngụ tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) thường xuyên đến huyện Đạ Tẻh thu mua sầu riêng của bà con nông dân. Vì vậy, Tuấn Anh đã nhiều lần chặn xe, gọi điện thoại đe dọa, ép buộc bà Th. phải đưa tiền thu mua sầu riêng với giá 1.000 đồng/kg.

Vì nơi khác đến thu mua nông sản, muốn yên ổn làm ăn nên bà Th. đã phải đưa tiền "bảo kê" cho Vũ Tuấn Anh. 

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Đạ Tẻh điều tra, xử lý theo quy định.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem