Chủ đề nóng

Làm khó dân trong thủ tục đất đai, Phó chủ tịch Vân Đồn Châu Thành Hưng bị kiểm tra

PV Thứ sáu, ngày 31/05/2019 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình công tác, ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), có dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai, gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân.
Bình luận 0

Ngày 30/5, thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Theo đó, năm 2017, ông Châu Thành Hưng ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở (6 lô) cho một công ty tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Trong khi theo quy định, Nhà nước không được công nhận đất ở đối với tổ chức.

Vụ việc sau đó bị phát hiện, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Vân Đồn tổ chức kiểm điểm, làm rõ. Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cũng ra quyết định hủy bỏ kết quá trúng đấu giá đất nêu trên, đồng thời tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân, tổ chức liên quan có sai phạm.

Tuy nhiên do UBKT tỉnh ủy có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Đảng viên đối với ông Châu Thành Hưng nên việc kiểm điểm này đã dừng lại.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng do liên quan tới việc người dân “tố” ông này có hành vi lạm dụng chức vụ, gây khó khăn trong việc chuyển mục đích sử dụng đất. Theo đó, ông V. Q. P. (trú tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) làm hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất nhưng bị ông Hưng gây khó khăn.        

Cụ thể, trong quá trình trao đổi với ông V.Q.P, ông Châu Thành Hưng đã có những phát ngôn không chuẩn mực tại phòng làm việc, gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi cho ông P. Toàn bộ diễn biến sự việc, ông P. ghi âm lại và làm đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh. 

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Sau khi có kết luận thanh tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa nội dung này để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của đảng viên.        

Liên quan tới dấu hiệu vi phạm về quản lý đất đai, mới đây, ngày 17/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã giao Thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung đơn thư công dân tố cáo ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, có dấu hiệu vi phạm ký cấp hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem