Chủ đề nóng

làm kinh tế

 • Bám cơ sở giúp dân làm kinh tế khá giả, có môi trường trong lành

  Bám cơ sở giúp dân làm kinh tế khá giả, có môi trường trong lành

  Trong 10 năm qua, các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Tuyên Quang đã tích cực, chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, phong trào, góp phần vào kết quả chung của tỉnh về xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Lạng Sơn: Ông Kời rời nhà lên rừng "ở ẩn" trồng toàn cây thơm nức

  Lạng Sơn: Ông Kời rời nhà lên rừng "ở ẩn" trồng toàn cây thơm nức

  Là người tiên phong “bỏ nhà” lên rừng khai phá đất trồng rừng, đến nay ông Lăng Văn Kời (thôn Giao Thủy, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) sở hữu hơn 20ha đồi rừng trồng nhiều loại cây như hồi, sở, keo, bạch đàn, mỡ, thông… cho ông thu nhập hơn nửa tỷ mỗi năm. Với sự cố gắng, nỗ lực đó, ông Kời vinh dự được Hội đồng chung khảo bình chọn là 1 trong 63 "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019".
 • Bắc Tân Uyên: Hàng loạt HTX, tổ hợp tác có doanh thu tiền tỷ

  Bắc Tân Uyên: Hàng loạt HTX, tổ hợp tác có doanh thu tiền tỷ

  Với tinh thần “Phát triển kinh tế - xã hội, không để ai ở lại phía sau”, huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) có chủ trương ưu tiên xây dựng, phát triển loại hình kinh tế hợp tác, tạo nền tảng bền vững để kinh tế nông thôn phát triển.
 • "Rỗi hơi", thầy giáo làng mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo

  "Rỗi hơi", thầy giáo làng mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo

  Về xã Dậu Dương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, hỏi “thầy giáo làng” Phan Ngọc Trâm, không ai không biết bởi đam mê với cây bưởi Diễn và dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo trong vùng.
 • Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: “Cầm tay chỉ việc” giúp ND làm kinh tế

  Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: “Cầm tay chỉ việc” giúp ND làm kinh tế

  Vừa qua, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam  (NDVN) đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Hội ND tỉnh Yên Bái về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng năm 2018 và công tác chuẩn bị Đại hội Hội ND tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
 • Vượt lên nỗi đau da cam, trồng hồng, trồng chuối, giàu nhất nhì bản

  Vượt lên nỗi đau da cam, trồng hồng, trồng chuối, giàu nhất nhì bản

  Trở về sau chiến tranh mang theo trong mình "vết thương không chảy máu" - chất độc da cam nhưng ông Nguyễn Văn Thùng ở thôn Lù Thẳm, xã Hoàng Việt huyện Văn Lãng, Lạng Sơn đã vượt lên số phận. Gia đình ông có diện tích và số lượng cây chuối nhiều "nhất nhì" của thôn Lù Thẳm, mỗi năm cho thu hàng trăm triệu.
 • Bảnh mắt chịu khó cắt cỏ cho cá, đều đều “vớt” trăm triệu/năm

  Bảnh mắt chịu khó cắt cỏ cho cá, đều đều “vớt” trăm triệu/năm

  Cắt những đám cỏ xanh bờ ruộng cho cá ăn đó là công việc thường nhật vào mỗi buổi sáng sớm của anh Trần Minh Tâm, phố Đức Hinh I, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Chính từ mô hình nuôi cá lồng này, gia đình anh Tâm có thu nhập cả trăm triệu/năm.
 • Tăng quyền, lợi ích cho phụ nữ nông thôn

  Tăng quyền, lợi ích cho phụ nữ nông thôn

  Hơn 1/2 dân số là phụ nữ; số lao động nữ chiếm gần một nửa tổng số lao động của Việt Nam. Phần đông trong số họ đều phải cùng lúc đảm nhận nhiều nhiệm vụ: Làm vợ, làm mẹ, làm kinh tế. Dù gần đây, Chính phủ và các cơ quan có liên quan đã cố gắng nâng cao quyền năng cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ nông thôn, nhưng điều này là không hề đơn giản...
 • Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: 'Giao đất quốc phòng cho địa phương phát triển'

  Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: 'Giao đất quốc phòng cho địa phương phát triển'

  Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định Bộ Quốc phòng sẵn sàng bàn giao đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu.