Chủ đề nóng

Lần đầu tiên có khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam

Bạch Dương Thứ tư, ngày 27/05/2020 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm King Sejong đã khai giảng khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có khóa đào tạo này vì trước đây, các khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn chỉ được thực hiện ở Hàn Quốc.
Bình luận 0
Lần đầu tiên có khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn tại Việt Nam - Ảnh 1.

Khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam.

Từ năm nay, Quỹ Học đường King Sejong (trực thuộc Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao Hàn Quốc) đã quyết định tổ chức khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn tại các trụ sở chính của Quỹ ở nước ngoài như Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Học viên của khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn là những người cư trú ở Việt Nam không phân biệt quốc tịch, đã có bằng cử nhân liên quan đến tiếng Hàn, những người tốt nghiệp từ trung cấp trở lên của Trung tâm King Sejong, và những người có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 4 trở lên.

Khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn lần này được đào tạo với hình thức kết hợp online và offline, với các bài giảng online của các giáo sư tiếng Hàn tại Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Các bài giảng offline do các giảng viên là tiến sĩ của trường ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) và trường ĐH Công nghệ TP.HCM đảm nhiệm

Ông Jeong Jong Kwon, Giám đốc Trung tâm King Sejong, trụ sở chính tại Việt Nam cho biết: "Ở Việt Nam có khoảng 15.000 người học chuyên ngành tiếng Hàn nhưng số giáo viên tiếng Hàn chính thức chỉ có khoảng 150 người, còn thiếu rất nhiều. Do đó, việc giảng dạy vẫn phụ thuộc nhiều vào nhân lực được phái cử từ Hàn Quốc sang. Chúng tôi mong đợi các khóa đào tạo giáo viên tiếng Hàn như hiện nay được tổ chức thường xuyên sắp tới sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu giáo viên tiếng Hàn”.

TS Nguyễn Phương Mai, Trưởng khoa Hàn Quốc học (ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM) nhận định, đây là cơ hội có ý nghĩa cho việc phát triển học và dạy tiếng Hàn tại Việt Nam.

Những người tốt nghiệp khóa đào tạo lần này sẽ trợ giảng ở các Trung tâm King Sejong tại Việt Nam trong khoảng 3 tháng (từ tháng 9-11). Sau khi kết thúc thực tập, dự kiến các giáo viên sẽ chính thức dạy tại các cơ quan giảng dạy tiếng Hàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem