Chủ đề nóng

Lần đầu tiên, HĐND 63 tỉnh, thành cử đại biểu dự thính Quốc hội

Thứ hai, ngày 10/06/2013 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lần đầu tiên, HĐND của 63 tỉnh, thành trong toàn quốc đã cử đại diện là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch HĐND tham dự Phiên Lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội với tư cách dự thính.
Bình luận 0

Lúc hơn 17 giờ chiều 10.6, phiên Lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII đã kết thúc. Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Lần đầu tiên, HĐND của 63 tỉnh, thành trong toàn quốc đã cử đại diện là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch HĐND tham dự với tư cách dự thính.

Các Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND 63 tỉnh, thành tại khu vực đại biểu dự thính

Do tính chất quan trọng của công tác kiểm phiếu cũng như khối lượng công việc kiểm phiếu khá lớn, các đại biểu Quốc hội đã thông qua danh sách 29 thành viên Ban Kiểm phiếu, do ông Đỗ Hữu Chiến làm trưởng ban. 490 đại biểu Quốc hội đã bấm nút thông qua danh sách 29 thành viên Ban kiểm phiếu với kết quả 488 tán thành, 1 không tán thành, 1 không biểu quyết. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ: Có lẽ các thành viên Ban kiểm phiếu phải thức cả đêm nay (10.6) làm công tác kiểm phiếu để kịp công bố kết quả trước Quốc hội vào sáng mai (11.6).

47 chức danh chủ chốt do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn được Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm các ủy ban của Quốc hội, các thành viên khác của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các thành viên của Chính phủ, Chánh án Tòa án NDTC, Viện trưởng Viện Kiểm sát NDTC, Tổng kiểm toán Nhà nước. Do Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng kiểm toán Nhà nước là 2 chức danh vừa được bổ nhiệm nên chưa lấy phiếu tín nhiệm.

>> Mời bạn đọc xem thêm thông tin chi tiết trên báo NTNN số ra ngày 11.6.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem