Chủ đề nóng

Lần đầu tiên Lý Sơn 'cắt ngọn' công trình xây vượt tầng trái phép

Công Xuân Thứ tư, ngày 31/01/2018 14:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là lần đầu tiên chính quyền huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xử lý "cắt ngọn" công trình nhà xây vượt tầng trái phép ở tại địa phương này.
Bình luận 0

Chiều 31.1, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Tấn Thành - Đội trưởng Quản lý trật tự xây dựng - Đô thị & môi trường huyện Lý Sơn cho biết: "Đã cho tháo dỡ xong phần tầng xây vượt trái phép công trình nhà của ông Thái Quang Dương ở thôn An Vĩnh. Chúng tôi đang tiếp tục xử lý một số công trình xây dựng vi phạm khác tại đảo".

Công trình nhà xây vượt tầng bị xử lý tại huyện Lý Sơn.

Theo giấy phép xây dựng mà cấp thẩm quyền Lý Sơn đã cấp, dù chỉ được xây 4 tầng, với chiều cao 15,5m nhưng trong quá trình thi công, ông Dương cho xây thêm 1 tầng (tầng 5). Ngay sau khi phát hiện, cấp thẩm quyền Lý Sơn đã lập biên bản, đồng thời cho tháo dỡ phần xây vượt trái phép. Đây là lần đầu tiên chính quyền huyện đảo Lý Sơn mạnh tay với công trình nhà của người dân ở tại địa phương.

Thời gian qua, tình trạng vi phạm trong xây dựng ở huyện đảo Lý Sơn xảy ra nhiều. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khác nhau nên việc xử lý còn nương tay. "Để chấn chỉnh tình trạng này, chúng tôi sẽ kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý cương quyết các trường hợp xây dựng vi phạm", ông Thành khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem