Chủ đề nóng

Lần đầu tiên nữ ca sĩ gốc Việt được đề cử giải Grammy ở thể loại nhạc cổ điển

H.H Thứ tư, ngày 08/12/2021 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, album "Mythologies" của Sangeeta (Teresa Mai) đã được đề cử vào giải Grammy 2021 ở Mỹ trong hạng mục "Album nhạc cổ điển có giọng hát hay nhất".
Bình luận 0
Lần đầu tiên nữ ca sĩ gốc Việt được đề cử giải Grammy  ở thể loại nhạc cổ điển  - Ảnh 1.

Sangeeta (Teresa Mai) có chất giọng cao vút, mạnh mẽ và ngọt ngào. Ảnh: NVCC

Giọng nữ cao Hilla Plitmann, người hát chung với Sangeeta (Teresa Mai) trong album cũng được đề cử.   Ở thể loại này, trong lịch sử của giải Grammy từ 1959, đây là lần đầu tiên, một giọng hát nữ của Á Đông nói chung và cũng là một giọng hát người Mỹ gốc Việt nói riêng được đề cử. Chỉ có 5 album trên thế giới được bình chọn cho mỗi hạng mục.

Ca sĩ Sangeeta (Teresa Mai) rất xúc động và hãnh diện khi nhận được tin này. Cô chia sẻ: "Đây là một tin vui với cộng đồng gốc Việt và cũng là một thành tựu cho riêng mình".

Lần đầu tiên nữ ca sĩ gốc Việt được đề cử giải Grammy  ở thể loại nhạc cổ điển  - Ảnh 2.

Sangeeta Kaur (Teresa Mai) có tên là Mai Xuân Loan, sinh ra ở bang California (Mỹ) từ một gia đình gốc Việt.

Trong album "Mythologies", nhà soạn nhạc Danea Xantha Vlasse đã sáng tác những tác phẩm dựa trên thần thoại Hy Lạp cho 2 giọng ca nữ đầy nội lực Sangeeta Kaur và Hilla Plitmann.

Sangeeta Kaur (Teresa Mai) có tên là Mai Xuân Loan, sinh ra ở bang California (Mỹ) từ một gia đình gốc Việt. Cô tốt nghiệp nhạc viện ở Boston, bang Massachusetts với bằng Master về biểu diễn. 

Lần đầu tiên nữ ca sĩ gốc Việt được đề cử giải Grammy  ở thể loại nhạc cổ điển  - Ảnh 3.

Album "Mythologies" của Sangeeta (Teresa Mai) đã được đề cử vào giải Grammy ở Mỹ trong hạng mục "Album nhạc cổ điển có giọng hát hay nhất". Ảnh: NVCC

Sau gần 2 năm học cao học về luyện thanh ở Venice, Ý, cô sở hữu một giọng hát cao vút, mạnh mẽ nhưng ngọt ngào cho thể loại nhạc cổ điển và opera.

Nữ ca sĩ chuyên về nhạc thiền, sáng tác nhạc, sản xuất âm nhạc và trình diễn nhiều nơi tại Mỹ cũng như trên thế giới. Hơn 30 giải thưởng âm nhạc giá trị đã được dành cho cô. 

Lần đầu tiên nữ ca sĩ gốc Việt được đề cử giải Grammy  ở thể loại nhạc cổ điển  - Ảnh 4.

Sangeeta từng được không ít nhà bình luận khen ngợi vì giọng hát tinh tế và thanh lịch.

Giới âm nhạc ở Mỹ gọi cô là "Người phụ nữ thời Phục Hưng trong thời đại của nhạc mới". 

Những tác phẩm của Sangeeta vượt qua giới hạn đặc thù của nhiều thể loại âm nhạc, đến nỗi không ít nhà bình luận đã ngợi khen: "Một giọng hát tinh tế và thanh lịch".

Cô cũng thành lập tổ chức phi lợi nhuận "Empower with Art Productions" với mong muốn những sáng tạo âm nhạc đem lại sự lạc quan tích cực cho cuộc đời.

Những album giành các giải thưởng của cô có thể tìm ra trên nền tảng kỹ thuật số. 

Chương trình mới ra mắt dài 1 tiếng "Sangeeta Kaur and Friends" nằm trong chuỗi chương trình "Front and Center" của PBS đang được phát sóng trên toàn nước Mỹ, trong đó có nhạc phẩm "Penelope" trong album "Mythologies".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem