Chủ đề nóng

Lan Ngọc: "Tôi chân ngắn nên đi chậm hơn mọi người"

Kiều Thuận Thứ ba, ngày 03/05/2016 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ diễn viên cũng chia sẻ về việc trong 5 năm giành 2 giải Cánh diều vàng quan trọng nhất.
Bình luận 0

Sau giải Cánh diều vàng cho vai Nương trong Cánh đồng bất tận năm 2011, Ninh Dương Lan Ngọc tiếp tục gặt hái thành công với giải thưởng này lần thứ 2 với vai Út Thơm trong phim Trúng số.

"Ngọc nữ" đã có những chia sẻ về giải thưởng và kế hoạch trong thời gian tới.

Lan Ngọc và giải Cánh diều vàng cho vai Út Thơm trong phim Trúng số.

Giữ giải thưởng rất chắc

- Chị có thấy mình xứng đáng với giải Nữ diễn viên chính điện ảnh xuất sắc nhất Cánh diều vàng 2015?

Tất nhiên tôi thấy mình xứng đáng với giải thưởng đó. Nếu để ý thì có thể thấy khi lên nhận giải, tôi giữ giải thưởng trên tay rất chắc đấy (cười lớn).

- Một diễn viên trẻ mà giành được tới 2 giải Cánh diều vàng trong vòng vài năm, chị có thành tích rất ít người làm được đấy!

Tôi cũng nghĩ như vậy. Lần đầu tiên khi tôi đạt được giải thưởng này cách đây 5 năm, tôi cũng cho là kỳ tích rất lớn nên thành ra tôi đã bị chững lại mất 2 năm.

Giải Cánh diều vàng mới đây là giải thưởng đầu tiên để đánh dấu sự quay trở lại và mở ra cho mình một chương mới. Sau này tôi với những vai diễn khác hơn chứ không giống như những hình tượng trước đó.

- Vai Út Thơm trong Trúng số để lại cho chị những cảm xúc gì?

Tôi có cơ hội được đóng cùng anh Dustin Nguyễn và học hỏi được từ anh rất nhiều. Đó là sự lăn lộn, nghiêm túc với nghề. Khi lựa chọn một vai diễn dù không hề quen thuộc với mình nhưng anh Dustin vẫn vào vai rất chuẩn, đó là bài học rất lớn cho tôi khi tham gia phim này.

- Có ý kiến cho rằng chị dành giải với vai Út Thơm là do sự thương cảm của khán giả chứ không phải do diễn xuất tốt?

Tôi nghĩ trước tiên tiên mình phải lấy được sự thương cảm của khán giả xong sau đó mới chinh phục được họ bằng sự nỗ lực và khả năng diễn xuất. Chính những điều đó đã giúp tôi có được giải thưởng ngày hôm nay.

Lan Ngọc tự nhận mình đi chậm vì chân ngắn.

Thần tượng Ngô Thanh Vân

- Trong năm nay chị có những  dự định gì chưa?

Trong năm nay, tôi có đến 3 dự án và cả 3 đều là các vai diễn mới nên có rất nhiều nỗi lo khi không biết mọi người sẽ đón nhận ra sao.

Dự án đầu tiên là phim kinh dị. Dự án thứ 2 là phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể đóng cùng chị Ngô Thanh Vân. Thứ 3 là dự án phim hành động, tôi hi vọng mình sẽ thành “đả nữ”.

- Có vẻ như chị đang học theo hình tượng Ngô Thanh Vân?

Chính xác. Thời gian tôi tập võ là mới có 2 tuần thôi nhưng đã phải xem lại các dự án phim của chị Vân nhiều lần.

Có thể nói, chị Ngô Thanh Vân là thần tượng lớn nhất của tôi ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Không thể tin được là một nữ diễn viên của Việt Nam có thể làm được những điều mà chỉ diễn viên nước ngoài mới làm được như đánh võ thật sự mà không cần phải đóng thế. Xem phim chị Vân coi rất đã và tôi thật sự khâm phục.

Mỗi lần mệt mỏi tôi lại về than với chị Vân :“Con rất mệt, tại sao “mẹ” lại có thể làm được những việc như  vậy?”. Lúc đó chị Vân lại nói rằng “ai mướn đòi làm đả nữ làm chi?”. Nói thế đấy, nhưng chị Vân vẫn luôn ủng hộ tôi rất nhiệt tình.

- Vai Nương trong Cánh đồng bất tận là thành công lớn của chị, nhưng sau đó, có vẻ chị đi hơi chậm?

Chắc là do chân tôi ngắn nên đi chậm hơn mọi người đó. (cười lớn). Đùa thôi, thật ra sau Cánh đồng bất tận tôi gặp rất nhiều áp lực. Hơn nữa, tôi cũng muốn tìm cho mình những bộ phim thực sự tốt để tiếp tục, không có nỗi lo cơm áo gạo tiền nên tôi cũng thoải mái trong chuyện này.

- Lý do nào dẫn đến sự thay đổi hình tượng của chị thời gian gần đây?

Như mọi người đã biết, tôi bây giờ giờ cũng đã già hơn rồi,  không còn trẻ trung và ngây ngô như 6 năm trước nữa nên phải bắt đầu thay đổi hình ảnh, phải trưởng thành hơn, phải nồng nàn hơn.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn tập trung vào những dạng vai mới nên là phải thay đổi để phù hợp.

Lan Ngọc thần tượng nhất Ngô Thanh Vân.

- Sự thay đổi đó có khiến chị cảm thấy thoải mái không?

Tôi thấy vui tại vì mình không đi quá đà. Mọi người vẫn hay nhận xét là Lan Ngọc an toàn quá nhưng tôi cảm thấy sự an toàn của mình hoàn toàn phù hợp và đúng với những gì mà tôi đang hướng tới.

- Rất hiếm khi thấy bạn xuất hiện cùng một chàng trai nào đó?

Thì tôi bị ế đó (cười lớn). Thực ra thì tôi có mục tiêu của mình, đó là mục tiêu 5 năm và bây giờ còn 3 năm nữa. Có thể sau 3 năm nữa tôi sẽ lấy chồng, sinh con.

- 3 năm tới chị hi vọng điều gì trên bước đường nghề nghiệp?

Tôi hi vọng trong 3 năm nữa sẽ đạt được một đỉnh cao mới trong sự nghiệp và tất nhiên, cả những giải thưởng mới nữa.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem