Chủ đề nóng

lan tỏa

 • Nguyên Hà Phạm Gia: Phát triển phải song hành với chia sẻ

  Nguyên Hà Phạm Gia: Phát triển phải song hành với chia sẻ

  Giải ngân gần 12 tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện trong năm 2020, bà Nguyên Hà, chủ tịch HĐQT công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà - đơn vị sáng lập thương hiệu Phạm Gia - khẳng định sứ mệnh doanh nghiệp hướng tới là gìn giữ tinh hoa truyền thống và chia sẻ giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.
 • "Bánh xe yêu thương" lan tỏa những niềm vui

  "Bánh xe yêu thương" lan tỏa những niềm vui

  “Năm học này có xe đạp mới, cả nhà em đều vui mừng, bố mẹ đi làm xa không phải lo lắng lúc em đi học. Em còn chở được bạn cùng thôn đến trường” – cậu học trò lớp 4, Đặng Thanh Bình ở thôn Hoàng La 2, xã Ninh Lai, Sơn Dương, Tuyên Quang khoe.
 • Niềm tự hào được lan tỏa

  Niềm tự hào được lan tỏa

  Tiếp nối thành công từ Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ nhất (2013-2014), từ tháng 10.2014, Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) đã tiếp tục phát động cuộc thi lần thứ 2. Theo đánh giá, đây là cuộc thi thiết thực, bổ ích và đặc biệt ra đời đúng thời điểm cả nước đang triển khai thực hiện Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp, mà trong đó lấy người nông dân là trọng tâm, chủ thể.
 • Nhớ thời tí tách… trái nổ trên tay!

  Nhớ thời tí tách… trái nổ trên tay!

  Buổi sáng mùa hè, khi những tia nắng buông mình lan tỏa khắp đất trời soi rọi những giọt sương đêm óng ánh, phản chiếu màu hoa tim tím trên bụi cỏ ven đường. Tôi dừng bước ngắm nhìn mà ngỡ ngàng thầm nghĩ phải chăng hoa bằng lăng theo cơn gió lãng đãng đánh rơi màu tím mộng mơ lên những loài cây hoang dại.
 • Thân thương giàn bông giấy

  Thân thương giàn bông giấy

  Người dân quê tôi (Vũng Liêm, Vĩnh Long) chất phác, hiền hòa, ngày ngày gắn bó với ruộng vườn, sông nước. Lại yêu chuộng cây kiểng có vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc mà tràn sức sống như: cây gòn có thể đâm chồi nảy lộc bất kì đâu, cây bông bụp xanh mướt làm hàng rào quanh nhà... Nhưng ấn tượng nhất là giàn bông giấy mỏng manh, khoe đủ sắc màu trên cổng rào, tạo ấn tượng khó nhòa phai.
 • Mênh mang xóm Mũi…

  Mênh mang xóm Mũi…

  Xóm Mũi thuộc thôn Mũi Chùa (xã Tiên Lãng – Huyện Tiên Yên – Quảng Ninh), ở đoạn cuối của con sông Tiên Yên trước khi đổ ra biển lớn. Vì vậy, xóm Mũi còn là nơi ngã ba sông, là cửa biển, cũng là điểm cuối của những dãy núi lan ra sát biển.
 • Sứ giả văn hóa của người Vân Kiều

  Sứ giả văn hóa của người Vân Kiều

  Không chỉ miệt mài sưu tầm những bài hát, điệu nhạc, sưu tầm và chế tác những nhạc cụ truyền thống của người Vân Kiều nơi đỉnh Trường Sơn, Nghệ nhân Hồ Văn Pờng còn là người mang văn hóa của dân tộc mình đến với nhiều vùng miền trong và ngoài nước.
 • Lễ, hội chọi trâu Phúc Thọ - Báo NTNN: Nét đẹp lan tỏa mạnh mẽ

  Lễ, hội chọi trâu Phúc Thọ - Báo NTNN: Nét đẹp lan tỏa mạnh mẽ

  Chiều 8.4, tại Hà Nội, Ban tổ chức (BTC) Lễ, hội chọi trâu huyện Phúc Thọ - Báo Nông Thôn Ngày Nay 2015 đã họp tổng kết và bàn phương hướng tổ chức lễ, hội 2016. 
 • Chiếc chiếu lát

  Chiếc chiếu lát

  Chiếc chiếu gắn liền với đời sống của người bình dân Tây Nam bộ ngay từ những ngày đầu họ đến đây mở cõi. Những cánh đồng đầy năng, lát, ngoài việc phải dùng phảng phát cỏ để lấy đất cấy trồng, người ta còn tận dụng cây lát để dệt chiếu.
 • Góc ao làng giữa phố

  Góc ao làng giữa phố

  Tiếng là thuộc vào địa giới thành phố nhưng làng tôi khi đó còn vẻ hoang sơ chẳng kém một vùng quê xa xôi nào. Ngày hè nghe chim cuốc kêu, sớm ra nhìn lau lách đìu hiu trong sương giá quanh mặt ao làng.