Chủ đề nóng

lãng phí

 • Lãng phí phải được xem như tội ác

  Lãng phí phải được xem như tội ác

  "Tâm lý có dự án là "có ăn" đã khiến cho lãng phí trong đầu tư của Việt Nam đứng vào loại cao nhất thế giới. Hậu quả của nó là làm hoang phí đầu tư công, làm bội chi ngân sách, tăng nợ công, tăng lạm phát và chỉ số tiêu dùng".
 • Lãng phí khi làm chứng minh nhân dân 12 số

  Lãng phí khi làm chứng minh nhân dân 12 số

  Đây là ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội ngày 9.6, khi Quốc hội thảo luận ở tổ để cho ý kiến về Dự án Luật Căn cước công dân và Dự án Luật Hộ tịch.
 • Tham nhũng “vặt”, thiệt hại lớn

  Tham nhũng “vặt”, thiệt hại lớn

  “Với thực tiễn công tác của mình, tôi cho rằng việc “tham nhũng vặt” vẫn luôn tồn tại và được xem như là một tất yếu khi người dân cần sử dụng các dịch vụ công chính là do một chữ “lợi” - luật sư Trần Tuấn Anh (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) phân tích về lý do vì sao tham nhũng vặt vẫn có thể tồn tại trong đời sống hàng ngày.
 • Chồng chéo chính sách giảm nghèo vùng dân tộc miền núi: Lãng phí nhân lực, vật lực

  Chồng chéo chính sách giảm nghèo vùng dân tộc miền núi: Lãng phí nhân lực, vật lực

  Việc có nhiều chương trình, chính sách gần giống nhau nhưng lại do nhiều bộ, ngành khác nhau quản lý dẫn tới việc triển khai không hiệu quả, lãng phí cả về nguồn lực, vật lực...
 • Nhờ mua tin, vụ án Dương Chí Dũng mới được làm sáng tỏ

  Nhờ mua tin, vụ án Dương Chí Dũng mới được làm sáng tỏ

  "Thực sự việc mua các tin đã góp phần làm sáng tỏ nhiều vụ án, trong đó có những vụ án lớn được dư luận xã hội quan tâm. Ví dụ vụ án liên quan Vinalines, vụ liên quan đến Dương Chí Dũng..."
 • Tuyên chiến với tham nhũng, lãng phí (Bài 1): Ngại “đội đơn” tố tham nhũng

  Tuyên chiến với tham nhũng, lãng phí (Bài 1): Ngại “đội đơn” tố tham nhũng

  Dũng cảm đứng lên tố cáo tiêu cực, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng (PCTN) nhưng đã có những người tố cáo bị cô lập, bị đe dọa, chịu nhiều sức ép khiến họ dần cảm thấy đơn độc và buộc phải rút lui.
 • Xây nhà văn hóa tiền tỷ để... con nghiện tụ tập

  Xây nhà văn hóa tiền tỷ để... con nghiện tụ tập

  Hơn 5 năm qua, người dân xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng (An Giang) bức xúc khi nhìn nhà văn hóa xây dựng khang trang không phát huy tác dụng, cỏ dại mọc đầy, đối tượng nghiện hút tụ tập quậy phá.
 • Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: 34.000 tỷ đồng biên soạn SGK là lãng phí, phi lý

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: 34.000 tỷ đồng biên soạn SGK là lãng phí, phi lý

  "Nếu cần phải có đến 34.000 tỷ đồng để biên soạn chương trình SGK mới thì tôi cũng không đồng tình, cũng là lãng phí, phi lý", Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chia sẻ.
 • Mường Lát (Thanh Hóa): Công trình tiền tỷ... vô dụng

  Mường Lát (Thanh Hóa): Công trình tiền tỷ... vô dụng

  Hàng chục ha đất nông nghiệp ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đang khô hạn, hoặc bỏ hoang vì không có nước tưới. Nguyên nhân do công trình đập, mương thủy lợi được xây dựng với hàng tỷ đồng, không hiệu quả, gây lãng phí.
 • Lãng phí 2 tỷ USD phân bón/năm

  Lãng phí 2 tỷ USD phân bón/năm

  Ngày 28.3, tại Hội thảo quốc gia “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón ở Việt Nam”, các đại biểu đã chỉ ra những tồn tại từ sản xuất, kinh doanh đến quản lý, nhất là lãng phí trong sử dụng phân bón.