Chủ đề nóng

Lạng Sơn: Nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện băng giá

An Nhiên Chủ nhật, ngày 08/12/2019 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng sớm 8/12, nhiều nơi tại Lạng Sơn ghi nhận được hình ảnh băng giá xuất hiện trắng li ti. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm sâu, nhiệt độ tăng vào buổi trưa nhưng không làm giảm đi cái rét buốt ngày đông.
Bình luận 0

Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ giảm sâu, có thời điểm chỉ còn khoảng 1 độ C. Nền nhiệt không chỉ giảm mạnh mà còn kèm theo sương mù bao phủ, thậm chí nhiều nơi xuất hiện băng giá.

Nhiều nơi gần khu vực TP.Lạng Sơn đã ghi nhận được hình ảnh băng giá xuất hiện trên nền sân. Ảnh: Hoàng Minh Đức

Sáng sớm 8/12, ghi nhận ở một số nơi vùng sâu vùng xa như: huyện Văn Quan, Trấn Yên, Hưng Vũ, Tân Tri (huyện Bắc Sơn), Sàn Viên, Tú Đoạn, Ái Quốc (huyện Lộc Bình), Thất Khê (huyện Tràng Định), Bắc Xa (huyện Đình Lập), trên những cánh đồng, vạt cỏ cây và hoa màu, mái nhà xuất hiện sương muối khá dày tựa băng tuyết li ti.

Vào thời điểm sáng sớm, trên cây rau trong vườn của nhiều hộ dân có băng giá phủ kín. Ảnh: Bạn đọc

Nhiều người thích thú với phiên bản người tuyết Việt Nam. Ảnh: Hoàng Mình Đức

Màu trắng của băng giá xuất hiện ở nhiều nơi vùng sâu vùng xa. Ảnh Bạn đọc

Trước tình hình này, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và các ngành chức năng đã chỉ đạo, khuyến cáo người dân tăng cường các biện pháp phòng rét cho người dân và vật nuôi. Đàn vật nuôi như: Lợn, gà, ngựa, trâu, bò cần được nhốt chuồng, be chắn xung quanh, tránh gió rét làm hại đàn gia súc, gia cầm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tuần tra trên các tuyến đường giám sát việc lưu thông, nhằm giảm thiểu tai nạn do đường trơn trượt.

Đây là đợt rét sâu nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Theo dự báo, trong những ngày tới, nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm sâu, nhất là ở các khu vực như Mẫu Sơn sẽ xuất hiện băng giá dày và sương muối. Chính vì vậy, trong những ngày này, lượng du khách đến đỉnh Mẫu Sơn tăng do du khách muốn chứng kiến hiện tượng băng giá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem