Chủ đề nóng

ret dam

 • Miền Bắc trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại dưới 5 độ C

  Miền Bắc trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại dưới 5 độ C

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực miền Bắc trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C.
 • Miền Bắc rét đậm ngắn ngày

  Miền Bắc rét đậm ngắn ngày

  Miền Bắc sẽ trải qua một đợt rét đậm ngắn ngày với nền nhiệt thấp nhất trong khoảng 11-13 độ C, trời khô ráo.
 • Quốc gia châu Á có 50 người thiệt mạng vì một đợt rét đậm càn quét

  Quốc gia châu Á có 50 người thiệt mạng vì một đợt rét đậm càn quét

  Giới chức Bangladesh cho biết ít nhất 50 người đã thiệt mạng khi điều kiện thời tiết lạnh giá tiếp tục bao phủ đất nước này.
 • Hàng ngàn ha cà phê cháy sương muối, Sơn La khắc phục ra sao?

  Hàng ngàn ha cà phê cháy sương muối, Sơn La khắc phục ra sao?

  Những ngày qua, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tràn về đã khiến cho nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Sơn La giảm sâu, xuất hiện sương muối, băng giá, làm thiệt hại hàng trăm hecta cây trồng và cây cà phê trên địa bàn, khiến cuộc sống của người dân rơi vào cảnh khó khăn. Hiện tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai các giải pháp khắc phục thiệt hại.
 • Sơn La: Dân tất bật chống rét cho đàn trâu, bò, dê

  Sơn La: Dân tất bật chống rét cho đàn trâu, bò, dê

  Vừa qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh miền núi Sơn La xuống thấp, xảy ra rét đậm, rét hại, nhiều nơi xuất hiện sương muối, băng giá. Trước tình hình đó, chính quyền các địa phương, trong đó có huyện Quỳnh Nhai đã vận động nhân dân tăng cường phòng chống rét cho vật nuôi, chủ động tích trữ thức ăn, vệ sinh, che chắn chuồng trại, phòng tránh thiệt hại.
 • CLIP: Ám ảnh những vườn cà phê chết vì sương muối, dân lo đói

  CLIP: Ám ảnh những vườn cà phê chết vì sương muối, dân lo đói

  Cà phê vốn là một trong những cây trồng chủ lực của nông dân ở tỉnh Sơn La. Nhờ trồng cà phê mà đời sống của nhiều người dân ngày càng khấm khá lên. Thế nhưng đợt rét đậm, rét hại kèm sương muối vừa qua đã làm nhiều diện tích cà phê bị chết cháy, khiến bao mồ hôi công sức của hàng trăm hộ dân bị tan biến, nhiều hộ đang lo đói vì nguồn thu trông cả vào cà phê...
 • Đầu tuần, miền Bắc trời rét, vùng núi khả năng xuất hiện băng giá

  Đầu tuần, miền Bắc trời rét, vùng núi khả năng xuất hiện băng giá

  Các tỉnh miền Bắc không mưa, ban ngày có nắng nhưng đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm nên khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. Trong khi đó các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết đều phổ biến ít mưa, ngày nắng, trời rét về đêm và sáng sớm.
 • Nhiều tỉnh miền núi xuất hiện băng giá

  Nhiều tỉnh miền núi xuất hiện băng giá

  Nhiệt độ sáng nay (8/12) giảm 0,5-1 độ C so với sáng qua, nhiều điểm cao như Sìn Hồ (Lai Châu), Hoàng Su Phì (Hà Giang), Na Ngoi (Nghệ An) xuất hiện băng giá.
 • Lạng Sơn: Nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện băng giá

  Lạng Sơn: Nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện băng giá

  Sáng sớm 8/12, nhiều nơi tại Lạng Sơn ghi nhận được hình ảnh băng giá xuất hiện trắng li ti. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm sâu, nhiệt độ tăng vào buổi trưa nhưng không làm giảm đi cái rét buốt ngày đông.
 • Băng giá xuất hiện nhiều ngày ở miền núi Nghệ An

  Băng giá xuất hiện nhiều ngày ở miền núi Nghệ An

  Từ ngày 5/12 đến nay trên địa bàn miền núi Nghệ An xuất hiện băng giá. Hiện chính quyền địa phương đang khuyến cáo người dân giữ kín chuồng trại gia súc để đảm bảo an toàn.