Chủ đề nóng

Lạng Sơn: Triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân làm giàu

Chang Liễu Thứ tư, ngày 13/02/2019 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn cho biết, năm 2019, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh sẽ tập trung vào thực hiện các giải pháp, hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo....
Bình luận 0

Theo Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, trong năm 2018, công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn tỉnh đạt và vượt các chỉ tiêu.

Lạng Sơn là tỉnh miền núi có tỷ lệ 80% dân số toàn tỉnh sống ở nông thôn và làm nông nghiệp cho thấy nông dân vẫn là lực lượng lao động xã hội đông đảo. Trong năm 2018 Trung ương và tỉnh đã quan tâm ban hành nhiều chủ trương, chính sách phát triển kinh tế nông nghiệp, đào tạo nghề gắn với tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập nâng cao đời sống cho nông dân. Hội viên nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, sáng tạo vượt khó vươn lên, chủ động học tập và vươn lên ứng dụng công nghệ vào sản xuất, giảm nghèo bền vững tạo nên nhiều thành tựu trong nông nghiệp nói chung trên địa bàn tỉnh.

Người dân huyện Hữu Lũng phấn khởi với vụ dứa bội thu, đời sống dần khấm khá.

Trong năm 2018, công tác hội và phong trào nông dân tỉnh đã có chuyển biến tích cực, 15/15 chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch, tiêu biểu như: toàn tỉnh có 10.956 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; hội nông dân cơ sở đã xây dựng được 280 mô hình “Thôn, bản xanh – sạch – đẹp, thân thiện với môi trường”; các cấp hội đã vận động, bổ sung Quỹ Hỗ trợ nông dân cấp huyện và cấp tỉnh tăng thêm hơn 3,8 tỷ đồng; các cấp hội phối hợp tổ chức được 1.345 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho hơn 81.135 lượt hội viên tham dự…

Theo đánh giá của ông Hoàng Văn Ngôn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn: Năm 2018 dưới sự lãnh đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy, sự tạo điều kiện của chính quyền cùng với sự nỗ lực của các cấp Hội, công tác Hội và phong trào nông dân trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Hội chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân.. Phát huy tiềm năng, thế mạnh từng địa phương để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân. Các chỉ tiêu đưa ra trong năm 2018, Hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần xây dựng và củng cố phát triển tổ chức Hội các cấp.

Các chỉ tiêu đưa ra trong năm 2018, Hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần xây dựng và củng cố phát triển tổ chức Hội các cấp.

Cũng trong năm 2018 Hội nông dân các cấp cũng đã tổ chức, phối hợp đào tạo nghề cho 3.918 hội viên nông dân theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” để người học tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Sau học nghề 80% hội viên nông dân có việc làm ổn định. Đồng thời Hội vận động hội viên nông dân đong góp 180.000 ngày công, hơn 11 triệu đồng tiền mặt và hiến hơn 130.000 m2 đất.. để xây dựng trường học, nhà văn hóa…Tronh năm đã có nhiều hội viên nông dân vươn lên trong phát triển sản xuất kinh doanh-SXKD đạt mức thu nhập cao, đời sống vật chất tinh thần được nâng lên, góp phần phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Lãnh đạo HND tỉnh thực tế dự án trồng dứa tại cơ sở.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Văn Ngôn yêu cầu Hội Nông dân các cấp tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hơn nữa 3 phong trào thi đua lớn của Hội đó là: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết gúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tham gia bảo đảm an ninh, quốc phòng. Đồng thời, tăng cường công tác tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ cho nông dân, để áp dụng vào sản xuất, nâng cao thu nhập..

Trong năm 2018, đã có 19 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân được Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn khen thưởng, biểu dương...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem