Chủ đề nóng

làng văn

 • Khánh thành cụm tháp Chăm tại Đồng Mô

  Khánh thành cụm tháp Chăm tại Đồng Mô

  (Dân Việt) - Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam năm 2012, lễ Khánh thành quần thể tháp Chăm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24.11.
 • Vui với Hải Đường

  Vui với Hải Đường

  (Dân Việt) - Từ Hà Nội, sau hơn 3 giờ, chúng tôi đã đến một vùng quê ở nam đồng bằng sông Hồng. Đó là xã Hải Đường, thuộc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
 • Hưng Yên: Phối hợp xây dựng đời sống văn hóa

  Hưng Yên: Phối hợp xây dựng đời sống văn hóa

  (Dân Việt) - Hội ND và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh vừa ký kết Kế hoạch phối hợp xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn giai đoạn 2012-2015.
 • "Bí mật" ẩn giấu xung quanh chiếc bàn 200 tuổi?

  "Bí mật" ẩn giấu xung quanh chiếc bàn 200 tuổi?

  Khi mọi người cùng đặt ngửa bàn tay xuống mặt bàn, chưa tới 3 phút, lại nghe tiếng rắc... rắc... dưới gầm bàn, rồi mặt bàn đột nhiên "trở mình" rùng rùng quay ngược chiều kim đồng hồ.
 • Hà Giang: 100% huyện, xã kiện toàn bộ máy xây dựng NTM

  Hà Giang: 100% huyện, xã kiện toàn bộ máy xây dựng NTM

  (Dân Việt) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Giang, hiện có 100% các huyện, xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý và Ban Phát triển thôn về xây dựng NTM.
 • Điểm sáng Hải Lăng

  Điểm sáng Hải Lăng

  (Dân Việt) - 5 năm qua (2007-2012), Hội ND huyện Hải Lăng được Hội ND tỉnh Quảng Trị nhiều lần khen thưởng. Và Hải Lăng được Hội ND tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm Hội ND cấp huyện nhiệm kỳ 2012 - 2017.
 • Bắc Ninh: 60 xã đạt tiêu chí về Làng văn hóa

  Bắc Ninh: 60 xã đạt tiêu chí về Làng văn hóa

  (Dân Việt) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM tỉnh Bắc Ninh, kết quả xây dựng NTM về lĩnh vực văn hóa, thể thao (tiêu chí 6 và 16) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cho thấy, tính đến thời điểm này có 60/126 xã đạt tiêu chí về xây dựng Làng văn hóa ...
 • Di Li và “Chuyện làng văn”: Học hỏi cả người tốt và... người xấu

  Di Li và “Chuyện làng văn”: Học hỏi cả người tốt và... người xấu

  (Dân Việt) - Viết chân dung ở vị trí một người bạn, một người luôn lắng nghe và học hỏi từ nhân vật của mình - Di Li chia sẻ về công việc đầy hứng thú này qua cuốn sách “Chuyện làng văn” vừa được NXB Văn học ấn hành.
 • Liên hoan văn hoá các dân tộc Việt Nam: Hội tụ và tỏa sáng ấn tượng

  Liên hoan văn hoá các dân tộc Việt Nam: Hội tụ và tỏa sáng ấn tượng

  (Dân Việt) - “Hoành tráng, ấn tượng và mang đậm bản sắc dân tộc” đó là những gì người xem cảm nhận được khi theo dõi đêm khai mạc và các hoạt động của Ngày hội văn hoá các dân tộc tại sân khấu nổi của “ngôi nhà chung” ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội ngày 19.4.
 • Triều Tiên bắt đầu mừng ngày sinh Kim Nhật Thành

  Triều Tiên bắt đầu mừng ngày sinh Kim Nhật Thành

  (Dân Việt) - Ngày 9.4, tại thủ đô Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.