Chủ đề nóng

làng văn

 • Xem đua ngựa Mông ở Thủ đô

  Xem đua ngựa Mông ở Thủ đô

  Những ngày diễn ra Hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) này, người dân Hà Nội đã lần đầu tiên được chứng kiến sự tái hiện sinh động hội đua ngựa Mông của vùng Bắc Hà (Lào Cai).
 • Từ cánh cổng làng

  Từ cánh cổng làng

  Làng là hoài niệm đến day dứt đớn đau của những người – cả xưa và nay đã hoặc phải ly hương, trở thành tha hương. Bởi vì, xưa thì rền vang khắp nơi và nay thì vẫn đâu đó đang vọng lên, tiếng kêu và lời gọi: “Làng nước ơi”!
 • Kỳ thú thăm làng bên con suối Ma Tua

  Kỳ thú thăm làng bên con suối Ma Tua

  Làng văn hóa dân tộc thiểu số Bhơ Hôồng 1, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang (Quảng Nam) được biết đến như một điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn, không thể bỏ qua trong mỗi chuyến về miền Tây đất Quảng.
 • Bực nhưng cười "vỡ bụng" ở làng "vui tính, nói khoác"

  Bực nhưng cười "vỡ bụng" ở làng "vui tính, nói khoác"

  “Văn Lang cả làng nói khoác” là câu truyền miệng từ rất xa xưa mà người dân quanh vùng đặt cho Văn Lang (giờ có tên là Văn Lương, Tam Nông, Phú Thọ).
 • Lý thú chuyện luyện bò đua Bảy Núi

  Lý thú chuyện luyện bò đua Bảy Núi

  Lần đầu tiên, 6 cặp bò đua rời xứ sở Bảy Núi, Tịnh Biên (An Giang) đã vượt quãng đường hơn 2.000km, đi suốt 4 ngày đêm về Hà Nội, tham gia Lễ đua bò Bảy Núi...
 • Tái hiện lễ Mừng nhà mới của người Pa Cô

  Tái hiện lễ Mừng nhà mới của người Pa Cô

  Chiều 20.11, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra lễ Mừng nhà mới và Cúng nhà mồ của người Pa Cô, trong khuôn khổ Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam”.
 • Mở trại sáng tác điêu khắc Tây Nguyên

  Mở trại sáng tác điêu khắc Tây Nguyên

  Tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) vừa diễn ra lễ khai mạc Trại sáng tác điêu khắc Tây Nguyên.
 • Di sản văn hóa quý báu của dân tộc Việt

  Di sản văn hóa quý báu của dân tộc Việt

  Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc" diễn ra từ ngày 18 - 24.11.2013 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam thể hiện bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
 • Nhiều hoạt động đặc sắc trong tuần văn hóa di sản

  Nhiều hoạt động đặc sắc trong tuần văn hóa di sản

  Lần đầu tiên, công chúng Thủ đô được tận mắt thưởng lãm nhiều lễ hội văn hoá đặc sắc của các vùng miền Tổ quốc ngay tại Hà Nội.
 • Điện Biên: Truyền dạy văn nghệ dân gian Thái

  Điện Biên: Truyền dạy văn nghệ dân gian Thái

  Tại Nhà văn hóa bản Ten, xã Thanh Xương, Phòng Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tổ chức bế giảng lớp truyền dạy văn nghệ dân gian cho các hạt nhân văn nghệ của các làng văn hóa trên địa bàn huyện.