Chủ đề nóng

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết "bỏ rơi" CLB Thanh Hóa

Thứ hai, ngày 22/03/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỷ phú Trịnh Văn Quyết từng cùng Tập đoàn FLC "đỡ đầu" cho Thanh Hóa FC đã nhắc lại câu chuyện đầu tư vào đội bóng vài năm trước.
Bình luận 0

Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã tài trợ bóng đá Thanh Hóa trong 4 năm liên tiếp từ ngày 5/6/2015 đến hết mùa giải 2018. Sau 4 năm gắn bó, Thanh Hóa đạt thành tích tốt nhất là ngôi vị Á quân V.League 2017.

Theo đó, nhân dịp ra mắt đội bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh thông tin, chủ tịch tập đoàn FLC đã nhắc lại câu chuyện về bóng đá Thanh Hóa.

"Mỗi năm chúng tôi thực chi cho Thanh Hóa FC 105 tỷ đồng, tỉnh Thanh Hoá chi 30 tỷ đồng tuỳ theo mức độ của giải đấu, nhưng tài trợ này phải ghi vào tài trợ đào tạo bóng đá trẻ chứ ngân sách không được tài trợ bóng đá chuyên nghiệp.

Lãnh đạo tập đoàn từng đầu tư cho Thanh Hóa: "Điều hành thế khó vô địch" - Ảnh 1.

Chủ tịch FLC từng gắn bó với bóng đá Thanh Hoá

Thanh Hóa từng nợ lương cả chị lao công cắt cỏ, lương vỏn vẹn 1,5 triệu/tháng. Người cắt cỏ là khổ nhất rồi mà cũng nợ lương mấy tháng. Chúng tôi vào tài trợ và đã trả tất cả. Sau đó chúng tôi đầu tư, mời các cầu thủ tốt, nội binh, ngoại binh đều có, ai mà mua được chúng tôi mua hết," chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Dù không nói cụ thể nguyên nhân chia tay bóng đá Thanh Hóa, nhưng ông Trịnh Văn Quyết  chia sẻ: "Chúng tôi thấy mình không có duyên gắn bó thêm, không phải vì nguồn kinh phí tài trợ mà là vì rất phức tạp. Bóng đá rất phức tạp.

"Chúng tôi làm quen với chính ngạch chuyên nghiệp rồi, nhìn chung là phức tạp trên mọi phương diện nên chúng tôi xin rút... Bấp cập thứ hai, ở đây vấn đề hơi nhạy cảm, tôi suy nghĩ lại và không thể chia sẻ hết được. Nhưng chúng tôi có đá thế nào cũng khó vô địch khi FLC chỉ có một đội bóng.

FLC Thanh Hóa trong mấy năm gần đây có thành tích hơn hẳn trước đây, thế nhưng chúng tôi nhận thấy, với cách điều hành bóng đá như hiện nay, dù cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể vô địch...".

Diệp Minh (Theo Sports442)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem