Chủ đề nóng

Lạnh tanh vác rìu chém chồng vì ghen

Thứ bảy, ngày 01/10/2011 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu cho Dung làm diễn viên chắc chị ta đóng rất đạt bởi sau khi cầm rìu bổ nhiều nhát vào đầu, cánh tay làm người chồng chết, Dung còn kịp rửa sạch hung khí, thay quần áo rồi đạp xe đi chơi, điềm nhiên như không có gì xảy ra.
Bình luận 0

Thấy chồng mỗi ngày một phương phi, trẻ ra lại hay giao du, Dung bỗng sợ "mất chồng". Và chỉ vì ghen tuông quá mức, người đàn bà bốn con có dáng vẻ chân yếu tay mềm đã vác rìu chém chết chồng. Đó là Bùi Thị Dung, SN 1943, trú tại xóm 2 xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nếu cho Dung làm diễn viên chắc chị ta đóng rất đạt bởi sau khi cầm rìu bổ nhiều nhát vào đầu, cánh tay làm người chồng là ông Nguyễn Quốc Ngạn chết, Dung còn kịp rửa sạch hung khí, thay quần áo rồi đạp xe đi chơi, điềm nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Chỉ vì ghen mà bị cáo Bùi Thị Dung đã chém chồng 15 nhát vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Tới khi làm tang lễ cho chồng, cũng lại là Dung với khuôn mặt đau khổ, vật vã kêu khóc khiến nhiều người thương cảm, động viên, an ủi.

Chị ta đề nghị các cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ để người chồng vắn số có thể "ngậm cười nơi chín suối". Nhưng tất cả chỉ sau 3 ngày, ngày 20.8.2009, người đàn bà này đã đến cơ quan công an khai nhận chính mình là thủ phạm và lĩnh án chung thân.

Hơn 20 năm tay ấp má kề, có với nhau 4 mặt con cả trai lẫn gái vậy mà gần đây Dung bỗng dưng thay đổi tính nết. Chẳng biết có phải vì thấy chồng mỗi ngày một phương phi, trẻ ra lại hay giao du, trong khi Dung suốt ngày chỉ quanh quẩn việc nhà nên người đàn bà bốn con bỗng nổi máu ghen tuông. Dung nghi ngờ chồng có quan hệ với người phụ nữ khác nên giữa hai vợ chồng thường xảy ra xung đột.

Những khi mâu thuẫn với vợ, anh Ngạn lại bỏ ra cơ quan đi tuần với anh em khiến người vợ đã ghen lại càng nổi máu Hoạn Thư. Trưa ngày 17.8.2009, Dung khuyên chồng "đừng ra xã hội nhiều kẻo đưa sida về nhà làm khổ vợ con".

Nghe vợ nói, anh Ngạn đang nằm trên giường liền gạt phăng đi nhưng người vợ không chịu dừng, vẫn tiếp tục ca thán khiến người chồng dù muốn bỏ qua để tranh thủ chợp mắt buổi trưa cũng không được! Vậy là khẩu chiến giữa hai người xảy ra, Dung tức quá dùng lời lẽ xúc phạm chồng.

Bị vợ chửi, ông Ngạn chồm dậy, lôi chiếc búa dưới gầm giường lên đánh Dung, người vợ tránh được. Tuy nhiên, lần này Dung không bỏ chạy mà vớ chiếc rìu thường ngày vẫn dùng để bổ củi, đánh trả.

Cuộc giằng co giữa hai vợ chồng làm dây buộc màn bị đứt, màn trùm lên người ông Ngạn. Thấy thế, Dung dùng rìu bổ liên tiếp vào chồng và chỉ dừng lại khi thấy chồng không còn cử động được nữa.

Khoảng 15h cùng ngày, xác ông Ngạn nằm trong vũng máu được cô con gái phát hiện và báo cho cơ quan chức năng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Ngạn tử vong vì dập não với 15 nhát rìu vào đầu, ngoài ra còn 6 nhát vào tay. Tang lễ được tiến hành ngay hôm sau.

Tại phiên toà sáng ngày 22.12.2009, vị chủ tọa phiên toà hỏi vì sao lại đánh chồng đến chết, Dung khai "nếu anh không chết thì anh cũng đánh con chết". Khi được hỏi, hai cô con gái lớn của Dung đã nói: "Chúng cháu không bao giờ tha thứ cho mẹ, mẹ đã giết cha. Mẹ không đáng được sống. Cha cháu có làm thế (theo cách nghĩ của PV là có người phụ nữ khác) cũng chỉ vì mẹ mà thôi".

Hàng ngàn người dân hôm đó đứng ở ngoài cổng nghe câu trả lời của hai cô con gái nạn nhân, qua loa ai cũng cảm thấy đau lòng cho bốn đứa trẻ. Bản án tù chung thân là cái giá dành cho người đàn bà đã gây ra tội tày đình.

Tội ác của Dung không chỉ với người chồng đã khuất mà còn để lại dư âm trong lòng bốn đứa con, ảnh hưởng đến nhân cách sau này của chúng. Bị tù tội, bị người đời dè bỉu và bị ngay cả những đứa con của mình cũng chối bỏ có lẽ là cái giá Dung phải trả cho hành động "trời không dung, đất không tha" của mình.

Theo Pháp luật & Xã hội
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem