Chủ đề nóng

Lào Cai: Giúp nông dân chống rét cho gia súc

Thứ ba, ngày 22/03/2011 06:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại Lào Cai, nơi có mưa tuyết trong mấy ngày qua, lại bị tổn thất lớn với hơn 1.000 con trâu bò bị chết, hàng trăm hécta rau màu, hoa trái bị ảnh hưởng...
Bình luận 0

Anh Sùng A Tâu - nông dân xã Sa Pả, nhăn nhó: Trâu, bò của dân chết rét thì bán với giá rẻ gấp 4-5 lần so với giá mua vào. Nhưng không bán ngay thì không gỡ được vốn.

Tại các xã Tòng Sành, Ý Tý (Bát Xát) và một số xã vùng cao của Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai lại tái tình trạng trâu nghé, trâu già chết rét, do người dân không kịp lùa trâu bò từ trên rừng về nhà.

Một điểm bán thịt trâu chết rét trên QL4D đoạn qua xã Trung Chải huyện Sa Pa (Lào Cai).

Ông Nguyễn Văn Tuyển - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Lào Cai cho biết: Trước mắt, tỉnh đã yêu cầu các huyện trích quỹ dự phòng hỗ trợ các hộ gia đình tiền mua bạt che chắn chuồng trại cho trâu, bò. Đồng thời hỗ trợ tiền cho mỗi con trâu, bò ăn 1kg tinh bột ngô/ngày.

Theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn khu vực và T.Ư, đợt rét còn kéo dài một thời gian nữa. Các tỉnh Tây Bắc đang gấp rút chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tăng cường kiểm tra chống rét cho người và gia súc; khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi thời tiết để chăn thả gia súc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem