Chủ đề nóng

Lào Cai: Trú mưa giữa đồng, 3 trẻ chăn trâu bị sét đánh chết

Lưu Minh Hải Chủ nhật, ngày 20/07/2014 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều qua (19.7), gặp mưa dông đột ngột, 6 người chăn trâu trên đồng chạy vào một gốc cây to gần đó để trú mưa. Một cú sét trong cơn dông đánh xuống đã làm 3 trẻ em chết tại chỗ và làm bị thương 3 người còn lại.
Bình luận 0

Nguồn tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết: Gần chiều tối ngày 19.7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Lào Cai có mưa rào và dông đều khắp.

Ảnh minh họa.

Vào khoảng 16h ngày 19.7, tại thôn Bản Bon, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên (Lào Cai) xuất hiện một trận mưa rào và dông mạnh. Gặp mưa dông đột ngột, 6 người chăn trâu trên đồng đã chạy vào một gốc cây to gần đó để trú mưa. Một cú sét trong cơn dông đánh xuống làm chết tại chỗ 3 trẻ em là Trương Văn Mong (SN 2002), Trương Văn Dậu (SN 2003) và Trương Thị Cầu (SN 2000), trong đó cháu Mong và Dậu là 2 anh em ruột và làm bị thương 3 người còn lại.

Ngay khi nhận được tin, các cấp chính quyền xã Xuân Hòa và huyện Bảo Yên đã đến ngay hiện trường tổ chức đưa người bị thương đến bệnh viện chữa trị; hỗ trợ bằng vật chất, động viên chia buồn đối với các gia đình có người gặp nạn.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem