Lạp sườn
-
Sau hơn 2 năm sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm lạp sườn và thịt lợn gác bếp, cô gái trẻ Nguyễn Thị Thoa (TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng được uy tín, lòng tin của nhiều khách hàng đối với sản phẩm của mình.
-
Trước hết, muốn làm lạp sườn thành công, các bạn chuẩn bị một chai rượu mai quế lộ trước ít nhất 2 tuần.
-
Với các nguyên liệu chính như: Thịt lợn, lòng lợn cộng với gia vị, gia đình chị Quàng Thị Xuân, ở Sơn La đã làm nên món lạp sườn gác bếp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, ăn một lần nhớ mãi. Đây là một trong những sản phẩm làm điểm, thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2020 của tỉnh miền núi Sơn La.
-
Những ngày giáp tết nguyên đán, nhiều người dân ở Sơn La lại tất bật làm xúc xích thịt lợn để ăn trong dịp tết và làm quà biếu họ hàng, người thân. Hầu như gia đình nào cũng cố gắng tự làm lấy dăm ba kg xúc xích với mong muốn: Rẻ hơn mua, gia vị hợp lý hơn và cũng có không khí tết hơn. Số hộ đồng loạt làm xúc xích gia tăng khiến mặt hàng lòng lợn sống và củi hun khói trong những ngày này trở nên khan hiếm “đắt như tôm tươi”.
-
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Vậy phòng tránh chúng bằng cách nào?