Chủ đề nóng

Lật tẩy vụ tin giả “Nga xâm lược Gruzia”

Thứ năm, ngày 18/03/2010 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Lãnh tụ đảng đối lập Nino Burzhanadzhe lật tẩy vụ bản tin giả mạo về cuộc tấn công của Nga được thực hiện theo lệnh Tổng thống Saakashvili nhằm gieo rắc tinh thần hoang mang, bài Nga trong dân chúng.
Bình luận 0

Người dân phản đối đài truyền hình Imedi đưa tin giả.

Trước đó, ngày 16-3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Andrei Nesterenko tuyên bố, rằng phóng sự dàn dựng bịa đặt đã khiến tình hình tại Kavkaz gia tăng căng thẳng, có hại cho sự an toàn và ổn định trong khu vực.

Nga cho rằng cộng đồng thế giới cần phải đánh giá vụ “xì căng đan” này một cách cứng rắn và đúng nguyên tắc. Trong khi đó, Ủy ban Truyền thông quốc gia Gruzia không hề có biện pháp trừng phạt "Imedi", mà chỉ buộc hãng truyền hình này xin lỗi nhân dân.

 

Theo tin từ Ruvr.ru, vụ bê bối xung quanh chủ đề khiêu khích của đài truyền hình Imedi ở Gruzia đã chuyển sang vòng xoáy mới.

Bản tin giả đã khiến dân chúng hoảng loạn tại một loạt khu vực ở Gruzia, các cuộc gọi xe cấp cứu của người dân Tbilisi tăng vọt với triệu chứng đau thắt ngực do thần kinh bị kích động.

Ngày 16-3, trên các phương tiện truyền thông Gruzia và các diễn đàn Internet đã xuất hiện bản ghi âm một cuộc điện thoại, trong đó người đàn ông có giọng nói giống lãnh đạo truyền hình Imedi Georgi Arveladze bàn với đối tác về việc chuẩn bị chương trình truyền hình tai tiếng nọ.

Cụ thể, họ trao đổi rằng trong thời gian chiếu không cần hiển thị bất cứ thông tin cảnh báo nào và điều này đã được thỏa thuận với "Misha". Ở Gruzia người ta thường gọi Tổng thống Saakashvili là "Misha". Mặc dù Arveladze cương quyết chối cãi, nhưng nhiều đại diện của phe đối lập Gruzia không tỏ ra ngờ vực tính xác thực của bản ghi âm này.

Ông Georgi Torgamadze, từng là người lãnh đạo các chương trình chính trị xã hội trên kênh Imedi trước đây, nhận xét rằng rất khó để một sự kiện như vậy được thực hiện mà không có sự đồng ý của giới cầm quyền “chóp bu”.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem