Chủ đề nóng

dân chúng

 • Dân Singapore xếp hàng 10 tiếng để viếng ông Lý Quang Diệu

  Dân Singapore xếp hàng 10 tiếng để viếng ông Lý Quang Diệu

  Đã có hơn 230.000 người xếp hàng tới viếng linh cữu ông Lý Quang Diệu được quàn tại Nhà Quốc hội.
 • Triều đại có nhiều vua bị chết nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam

  Triều đại có nhiều vua bị chết nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam

  Trong chế độ phong kiến thì quần xử thần tử, vua muốn bắt ai chết, thì người đó phải giã từ cõi đời mà nhiều khi chẳng biết nguyên nhân hay vì những chuyện rất … lãng xẹt. Vậy mà, do tồn tại trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động nên triều Hậu Lê lại nắm giữ “kỷ lục” về số vua bị giết hại… Lần xem những trang sử Việt, chúng tôi xin lược ghi lại những trường hợp như vậy!
 • Không “bơi” sẽ chết

  Không “bơi” sẽ chết

  Theo các chuyên gia, không chỉ trái cây Thái Lan mà tới đây rau quả các nước khác trong khối ASEAN, EU, Mỹ, Chile,…sẽ tràn ngập thị trường Việt Nam trong một tương lai rất gần.  
 • Văn minh hàng không

  Văn minh hàng không

  Chuyến bay mang số hiệu BL 522 từ TP.HCM đi Vinh chuẩn bị hạ cánh thì bị chim va vào máy bay. Dù bị sự cố chim va chạm nhưng máy bay vẫn hạ cách an toàn lúc 22 giờ 25 ngày 20.7.
 • Đau đầu với “bộ phận không nhỏ”

  Đau đầu với “bộ phận không nhỏ”

  Hillary Clinton- cựu đệ nhất phu nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ, ứng viên Tổng thống Mỹ trong tương lai, vừa nhận một vé phạt 80 bảng Anh khi chiếc xe chở bà "đỗ suốt 45 phút mà không trả tiền".
 • Nguồn năng lượng Võ Nguyên Giáp

  Nguồn năng lượng Võ Nguyên Giáp

  Trước một chân dung vĩ đại, người ta tự nhiên thấy cần hành xử đàng hoàng. Ít ai có thể làm điều không đẹp khi cộng đồng đang hướng tới một điều cao đẹp. Đại tướng đã tỏa ra nguồn năng lượng kỳ diệu ấy...
 • Quảng Nam: Dân đội mưa phản đối nhổ cây trồng rừng

  Quảng Nam: Dân đội mưa phản đối nhổ cây trồng rừng

  Sáng 10.9, hàng trăm người dân thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành kéo lên đồi Núi Đập để phản đối Xí nghiệp Lâm nghiệp Quảng Nam đòi nhổ cây keo mà dân vừa trồng trên đất của công ty.
 • Dân Syria đã xuống hầm trú ẩn, tích trữ lương thực

  Dân Syria đã xuống hầm trú ẩn, tích trữ lương thực

  Người dân Syria ở thủ đô Damascus đã chuẩn bị sẵn sàng chỗ trú ẩn và tích trữ lương thực trong trường hợp Mỹ tấn công Syria.
 • Bộ trưởng và sự tự trọng

  Bộ trưởng và sự tự trọng

  Ngày 12.3.2006, một vụ tại nạn thảm khốc đáng ghi vào lịch sử ngành đường sắt khi vụ tai nạn ở Lăng Cô đã tước đi sinh mạng của 11 người dân và làm 160 người khác mang thương tật.
 • Nông dân gửi tâm thư tới Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát

  Nông dân gửi tâm thư tới Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát

  Ngày 29.7, Dân Việt nhận được email của nông dân Huỳnh Văn Sơn viết về những khó khăn mà người trồng lúa đang gặp phải và kiến nghị với Bộ trưởng Cao Đức Phát về “lối ra” cho người trồng lúa.