Chủ đề nóng

Lâu đài Dracula thu hút du khách bởi dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19

Thứ tư, ngày 12/05/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại lâu đài Dracula ở Transylvania đẹp như tranh vẽ, các bác sĩ người Romania đang tích cực tiêm phòng vắc xin COVID-19
Bình luận 0

Một trung tâm tiêm chủng COVID-19 đã được thiết lập tại Lâu đài Bran của Romania, nơi được coi là nguồn cảm hứng cho bộ tiểu thuyết "Dracula"nổi tiếng của Bram Stoker.

Vào mỗi cuối tuần trong tháng 5, "cuộc marathon tiêm chủng" sẽ được tổ chức ngay bên ngoài lâu đài trên đỉnh đồi có từ thế kỷ 14, bất kì ai đến cũng có thể tiêm miễn phí mà không cần đặt hẹn trước, nhằm khuyến khích mọi người tự bảo vệ mình trước COVID-19.

"Chúng tôi muốn cho mọi người tiếp cận với vắc xin một cách khác lạ hơn," Alexandru Priscu, giám đốc tiếp thị tại lâu đài Bran, nói với Associated Press.

Lâu đài Dracula thu hút du khách bởi dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Một biểu ngữ có nội dung "Ai sợ vắc xin?" và mô tả ống tiêm như nanh ma cà rồng quảng cáo cho cuộc marathon tiêm chủng được tổ chức tại "Lâu đài Bran" ở làng Bran, Romania, vào ngày 8 tháng 5 năm 2021.

Những người đủ can đảm để tiêm vắc xin Pfizer sẽ nhận được "bằng tốt nghiệp tiêm chủng", được minh họa khéo léo với hình ảnh một nhân viên y tế có răng nanh cùng ống tiêm.

"Ngoài ra, khách du lịch đến đây cũng sẽ được tham quan phòng trưng bày 52 dụng cụ tra tấn thời Trung cổ của lâu đài mà không phải chi trả thêm khoản chi phí nào," Priscu cho biết thêm.

Kể từ khi chiến dịch được phát động – đã có hơn 400 người được tiêm chủng - Priscu cho biết ông đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ những người nước ngoài muốn tiêm phòng tại đây. Tuy nhiên, chỉ có người dân của Romania mới có thể được tham gia chương trình tiêm chủng này.

Chiến dịch này chạy song song cùng với các chương trình của chính phủ giúp thúc đẩy và tăng tốc tiêm chủng cho quốc gia hơn 19 triệu dân thuộc Liên minh châu Âu này. Chính phủ đang hy vọng sẽ tiêm phòng cho 5 triệu người vào ngày 1 tháng 6 để dần dần đạt được sự "trở lại bình thường".

Vào thứ Bảy, tất cả các trung tâm tiêm chủng trong cả nước không cần đặt lịch sau 2 giờ chiều và các sự kiện "marathon tiêm chủng" suốt ngày đêm được khởi động ở một số thành phố trên khắp Romania.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Romania đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19 và 29.034 người tử vong.

Hà Trang (NBC News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem