Lẩu mắm
-
Buổi đầu lập nghiệp, người Hỏa Lựu - Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) mang theo “văn hóa ăn”, đặc trưng truyền thống của mỗi dân tộc. Từng lúc, qua giao thoa văn hóa, đã hình thành nên tập quán, sở thích mang nét chung về lương thực, thực phẩm như: ăn cơm gạo với thịt, cá, tôm, rau, củ, quả; dùng rượu, uống trà...
-
Vượt qua 421 món ăn được đề cử trong cả nước, 5 món ăn của Thành phố Hồ Chí Minh - Sài Gòn lọt Top Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I-2022, bao gồm Cơm tấm Sài Gòn, bánh mì Sài Gòn, lẩu mắm, món cuốn Sài Gòn, mì xào giòn.
-
Lẩu mắm là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Tây được người dân địa phương và khách du lịch cực kì ưa thích.
-
Mắm cá linh, cá sặc là những nguyên liệu chính để làm nên nồi lẩu mắm ngon. Trong đó, cá linh vốn là đặc sản của mùa nước nổi ở ĐBSCL.
-
Nồi lẩu mắm ú ụ, đầy ắp mực, chả cá, mấy con tôm càng tươi hòa quyện cùng nước dùng đậm đà, đúng kiểu lẩu mắm miền Tây khiến mới nhìn thôi là đã thấy thèm. Từ ngày dời về quận 4 (TP.HCM) tiệm ăn này càng thu hút nhiều hơn thực khách khắp miền.
-
Quán lẩu mắm chị Sen ở quận 4, TP.HCM từ "cửa Tây chợ Bến Thành dời về" không xa lạ với nhiều thực khách Sài Gòn thích món ăn này. Nước lẩu đậm đà, đầy ắp cá, tôm, mực, heo quay, rau, bún cứ gọi thêm thoải mái, 2 người ăn không hết.
-
Hơn 30 loại rau tươi ngon được các đầu bếp chuẩn bị để dùng kèm nồi lẩu mắm đăng ký kỷ lục lớn nhất Việt Nam.
-
Cà Mau là nơi được thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái đa dạng. Chính điều này sản sinh ra nhiều đặc sản dân dã nức tiếng, làm say đắm du khách gần xa.
-
14 đội thi của huyện U Minh (Cà Mau) tham gia hội thi nấu lẩu mắm U Minh. Với hương vị hấp dẫn, nhiều du khách rất mê mẩn.
-
Trong những ngày mưa dầm lênh láng nước của mùa nước nổi, về vùng ngọt hóa ở các xã Khánh Lâm, Khánh Hội, Nguyễn Phích (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) người dân lại đi hái hẹ nước-một loại rau dại, rau đồng nay trở thành đặc sản.